Quân tình nguyện Syria đè bẹp thánh chiến, chiếm cứ địa địch ở Hama

VietTimes -- Ngày 27.04.2018, sau một thời gian im tiếng được cho là củng cố lực lượng, các đơn vị vũ trang Đảng Xã hội dân chủ Syria (SSNP) và các lực lượng vũ trang địa phương (quốc phòng toàn dân- NDF) phối hợp tấn công giành được một khu vực lớn trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Hama.
Xe tăng lực lượng SSNP tấn công, ảnh mnh họa AlMasdar News
Xe tăng lực lượng SSNP tấn công, ảnh mnh họa AlMasdar News

Các lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) triển khai cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn miền nam tỉnh Hama, giải phóng một số địa bàn dân cư từ lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, al Qaeda Syria).

Dưới hỏa lực yểm trợ mạnh mẽ của lực lượng không quân Syria, các đơn vị tình nguyện vũ trang Syria giải phóng được được thị trấn Salim thuộc khu vực bị bao vây Rastan, sau cuộc chiến ác liệt với các tay súng khủng bố HTS.

Quân tình nguyện Syria đè bẹp thánh chiến, chiếm cứ địa địch ở Hama ảnh 1 Bản đồ khu vực thị trấn Salim thuộc vùng Rastan - ảnh South Front

Các lực lượng vũ trang tình nguyện Syria, phối hợp với lực lượng quân đội Syria và quân tình nguyện nước ngoài (Hezbollah) đã tăng cường các cuộc tấn công trên miền nam Hama và miền bắc Homs. Đợt tấn công nhằm đánh đuổi các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến và buộc các nhóm vũ trang địa phương tìm kiếm giải pháp hòa bình với chính phủ Syria.

Lực lượng SSNP và NDF giải phóng thị trấn Salim, thuộc khu vực Rastan, Hama - video truyền thông SSNP
NT