Quân đội Syria thừa thắng chiếm liên tiếp 7 cứ địa IS tại Hama

VietTimes -- Ngày 09.09.2017, bất chấp sự kháng cự điên cuồng và liều lĩnh của các tay súng khủng bố IS, quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện tiếp tục tiến công với tốc độ ổn định trên sa mạc miền trung Syria.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa của Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama - ảnh minh họa của Masdar News

Trong 24 giờ qua, quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giải phóng liên tiếp 7 khu dân cư khỏi sự chiếm đóng của IS trong khu vực bị bao vây trên vùng sa mạc phía bắc tỉnh Homs.

Những ngôi làng được giải phóng liên tiếp trong ngày qua là Umm Suhrej, al-Harash, Khirbat Habl, Khirbat Haywaniyat, Alam Sharqiun, Um Saj và Khirbet al-Saba'a.

Tất cả 7 khu định cư đều nằm phía đông thị trấn Jibb al-Jarrah có vị trí chiến lược trong vùng sa mạc tỉnh Homs. Lực lượng khủng bố IS còn lại vẫn quyết liệt chống cự, sử dụng xe đánh bom tự sát và các tay súng đeo thắt lưng đánh bom chống trả, liều chết chứ không chịu đầu hàng.

Trong cuộc tấn công giải phóng những khu định cư này, quân đội Syria phá hủy hai xe đánh bom tự sát VBIED, tiêu diệt hơn 10 tay súng khủng bố. Các chiến binh khủng bố rút lui khỏi khu vực và tiếp tục co cụm chống trả trong những khu định cư còn bị chúng chiếm giữ.

Không quân Nga tiếp tuc truy sát IS trên chiến trường Hama, tiêu diệt các phương tiện cơ động của  khủng bố trên chiến trường - video truyền thông quân đội Syria
NT