Quân đội Syria thu được nhiều đạn dược của IS, trong đó có đạn có nguồn gốc từ Mỹ

VietTimes -- Các nhà chức trách Syria đã bắt giữ một số lượng lớn vũ khí, đạn dược, liều phóng trong cuộc phục kích được lên kế hoạch phía đông tỉnh Hama. Các loại vũ khí đang được vận chuyển đến khu vực do IS kiểm soát xung quanh thành trì căn cứ địa của chúng ở thị trấn Uqayribat.
Các loại vũ khí do quân đội Syria thu giữ
Các loại vũ khí do quân đội Syria thu giữ

Trong số các loại vũ khí bị thu giữ có nhiều đạn của súng tự động Doshka do Mỹ chế tạo, đạn và liều phóng của pháo không giật B10 và một số tên lửa tầm nhiệt có điều khiển, đạn pháo tăng,  đạn cối, súng cối, đạn súng chống tăng cá nhân, lựu đạn. Quân đội Syria tiêu diệt hai kẻ khủng bố lái xe vận chuyển vũ khí.

Một số nhà phân tích cho biết, có một đường dây buôn lậu và kinh doanh không chính thức giữa Jund Al-Aqsa (chi nhánh Al Qaeda) với IS, nhóm Jund Al-Aqsa thường đổi vũ khí đạn dược lấy dầu ăn cướp hoặc các loại hàng hoá khác ở khu vực phía đông tỉnh Hama. Chợ đen của những kẻ buôn lậu thần chết có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ và phát triển rất thịnh vượng nhờ những hoạt động buôn bán bẩn thỉu và vô nhân đạo như vậy.

Các loại vũ khí thu được từ các tay buôn lậu khủng bố

 QA