Quân đội Syria siết chặt vòng vây quanh thành phố vệ tinh Darayya

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào sâu hơn khu vực do lực lượng Hồi giáo nổi dậy chống chính phủ Syria phía tây nam Damascus. Các cuộc tiến công liên tục đang buộc nhóm chiến binh thánh chiến đối diện với sự sụp đổ hoàn toàn.
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya

Ngày 28.07.2016, Sư đoàn thiết giáp số 4 Quân đội Syria đánh sâu vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố vệ tinh Darayya, giành được một khu vực phòng ngự của chiến binh cực đoan có 300 mét chiều sâu và tiền duyên đến 450 mét trên vành đai phía tây vùng phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Khi vong vây phong tỏa ngày càng siết chặt hơn, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan ở Darayya kêu gọi các phe phái Hồi giáo cực đoan ở Daraa và vùng Đông Ghouta ứng chiến để phá vỡ vòng vây. Nhưng lời kêu cứu hầu như đã bị bỏ qua do các nhóm phiến quân ở tỉnh Daraa và khu vực Đông Ghouta cũng đang rơi vào tình trạng nguy ngập.

Sau trận tấn công của Quân đội Syria vào khu vực này, những truyền thông viên ủng hộ phe đối lập đăng tài trên mạng truyền thông xã hội, để tang thêm một thủ lĩnh của phe phái nổi dậy, có bí danh là Abu Aref Alayyan, bị tiêu diệt trong cuộc giao chiến ngày 28.07.

Thủ lĩnh Hồi giáo cực đoan Abu Aref Alayyan bị tiêu diệt

NT