Quân đội Syria quần nhau với tàn binh IS tại Hama

VietTimes -- Ngày 28.01.2018, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện tiếp tục cuộc tiến công tiêu diệt IS trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama. Các đơn vị chiến đấu trên khu vực chiến trường này tiến công chậm, cố gắng duy trì tình trạng hiện tại và tiêu hao sinh lực của đối phương. 
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, tiếp tục tiến công truy quét IS ở Aleppo - ảnh minh họa video
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, tiếp tục tiến công truy quét IS ở Aleppo - ảnh minh họa video

Cho đến thời điểm này, Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria tập trung binh lực chủ yếu trên chiến trường phía đông tỉnh Idlib và phía nam tỉnh Aleppo, hiện đang là khu vực chiến trường trọng điểm.

Đây có thể chưa phải là định hướng đúng đắn nhất của bộ máy lãnh đạo quân đội Syria. Trong các lực lượng vũ trang Syria, đơn vị có năng lực tác chiến tốt nhất, sư đoàn Tiger buộc phải chiến đấu trong khu vực sân bay quân sự Abu Al-Duhur. Tham gia cùng với Lực lượng Tiger là lữ đoàn 124 Vệ binh Cộng hòa Aleppo.

Nhưng Bộ tổng tham mưu quân đội Syria cũng không dám coi nhẹ năng lực chiến đấu của nhóm IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama. Các đơn vị tham gia vào chiến dịch tiêu diệt IS trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama là các đơn vị của sư đoàn 30 Vệ binh Cộng hòa Aleppo, lữ đoàn quân tình nguyện Lá chắn Qalamoun và lữ đoàn Liwa al-Quds (Quân tình nguyện Palestine Syria).

Những đơn vị này đều đã tham gia các chiến dịch nổi tiếng nhưng không phải là đơn vị có năng lực tác chiến mạnh. Không có đơn vị chủ công, các lực lượng vũ trang Syria thực hiện chiến thuật đánh xa, sử dụng hỏa lực tiêu hao sinh lực của IS nhằm tránh phải tiến hành các cuộc cận chiến nguy hiểm.

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria tiếp tục tiến công tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố IS trên chiến trường miền đông bắc tỉnh Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT