Quân đội Syria phát hiện đường hầm khổng lồ của phe thánh chiến ở tửa địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 06.04.2018, quân đội Syria chủ lực là lực lượng công binh tiếp tục chiến dịch ra phá bom mìn, vũ khí nổ tự chế và vật chất chiến tranh ở Đông Ghouta, đảm bảo an toàn cho người dân cùng các cơ quan hành chính của chính quyền Syria có thể phục hồi lại cuộc sống hòa bình.
Đường hầm ngầm bí mật ơ Đông Ghouta - ảnh minh họa video SANA
Đường hầm ngầm bí mật ơ Đông Ghouta - ảnh minh họa video SANA

Trong chiến dịch được tiến hành ở quận Jobar thuộc vùng ngoại ô Damascsus, các đơn vị công binh quân đội Syria phát hiện một mạng lưới đường hầm dày đặc và rất nhiều kho tàng chứa vũ khí và thuốc nổ được giấu kín trong các hầm ngầm của các nhóm Hồi giáo nổi dậy Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và Faylaq Al-Rahman.

Trong kho vũ khí lớn vừa được phát hiện,các binh sĩ Syria tìm thấy nhiều tên lửa chống tăng, đạn súng cối, đạn pháo và vũ khí nổ ngẫu nhiên IED ở Jobar.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị công binh Syria sẽ mất vài tuần để dọn dẹp sạch bom mìn, vũ khí nổ ngẫu nhiên IED của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Jobar. Còn rất nhiều những đường hầm bí mật mà quân đội Syria vẫn chưa thể khám phá hết trong khu vực.

Công binh Syria phát hiện một đường hầm lớn cùng khi vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở quận Jobar - Đông GHouta - video SANA
NT