Quân đội Syria phát hiện 2 bệnh viện thánh chiến lớn ở sào huyệt Đông Ghouta

VietTimes -- Kênh truyền hình nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị quân đội Syria phát hiện một mạng lưới đường hầm ngầm kết nối hai bệnh viện ngầm dã chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại thị trấn Arbeen, Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.
Bệnh viện hầm ngầm dã chiến cửa lực lượng Hồi giáo ở Đông Ghouta - ảnh minh họa video SANA
Bệnh viện hầm ngầm dã chiến cửa lực lượng Hồi giáo ở Đông Ghouta - ảnh minh họa video SANA

Video kênh truyền hình SANA ghi lại toàn cảnh các binh sĩ quân đội Syria đang rà soát đường hầm dài hơn 400 mét dưới lòng đất phát hiện một bệnh viện dã chiến ngầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Kênh truyền hình SANA ghi lại cảnh, các đơn vị quân đội Syria trong quá trình dọn dẹp hậu quả chiến tranh đã phát hiện ra mạng lưới các đường hầm kéo dài nhiều km, kết nối các trận địa phòng ngự, các căn cứ ngầm có vị trí cửa ngõ ở khắp các quận từng bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ Jobar, Ayn Tarma, Arbeen và Zamalka.

Khái niệm một cửa hầm bí mật luôn đóng kín đã hoàn toàn thay đổi ở Đông Ghouta, khu vực này đã được các tay súng cực đoan, buộc người dân và tù binh chiến tranh xây dựng thành cả một thành phố ngầm. Hệ thống này có cửa hầm rộng đủ để các xe cơ giới di chuyển và các đường hầm đi sâu vào lòng đất, kết nối với những trận địa phòng ngự, những khu dịch vụ tương đối đầy đủ và các khu nhà xưởng, đủ điều kiện để chiến đấu nhiều năm với quân đội Syria.

Giai đoạn này, trên đường cao tốc quốc gia nằm giữa Zamalka và Jobar, các đơn vị quân đội Syria đang dọn dẹp các đống hoang tàn của chiến tranh, chuẩn bị một cuộc sống hòa bình. Người dân Damascus vẫn chưa thể ngờ rằng từ nay sẽ không có cuộc khủng bố nào vào khu dân cư ở Damascus

Trong dịp cuối tuần qua, lực lượng chiến binh đầu hàng và gia đình họ di chuyển khỏi khu vực Đông Ghouta di tản về phía tây bắc Syria. Trước nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn, ngay cả các tay súng cuồng tín và điên rồ nhất cũng phải hạ súng đầu hàng và tìm nơi định cư mới trong địa phận tỉnh Idlib.

Bệnh viện ngầm - hầm ngầm dã chiến của lực lượng Hối giáo cục doan ở Đông Ghouta - video SANA
NT