Quân đội Syria phá hủy nhiều vũ khí phe thánh chiến ven Damascus

VietTimes -- Ngày 03.06.2018, hãng tin nhà nước Syria (SANA) đưa tin, hàng trăm chiến binh thuộc lực lượng Hồi giáo cực đoan quyết định hạ vũ khí đầu hàng, giải quyết tình trạng pháp lý và hưởng chính sách ân xá trong các quận miền nam Damascus, trở về cuộc sống dân sự hòa bình.

Công binh Syria phá hủy bom mìn và vật liệu chiến tranh ở ngoại ô Damascus

Công binh Syria phá hủy bom mìn và vật liệu chiến tranh ở ngoại ô Damascus

Theo phóng viên SANA, các ủy ban và cơ quan chức năng có thẩm quyền đã giải quyết tình trạng pháp lý của hàng trăm cựu chiến binh cực đoan trong thị trấn Yalda sau khi giao nộp vũ khí tùy thân và ký cam kết.không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể gây tổn hại đến an ninh Syria.

Đại diên cơ quan chức năng có thẩm quyền cho biết, cính phủ Syria giải quyết tình trạng pháp lý của những tay súng nổi dậy. muốn ở lại quê hương trong quận Yalda, Babila và Beit Sahm.

Những tay súng cực đoan đã nộp rất nhiều vũ khí. Trong đó có súng trường tự động, súng phóng lự RPG, súng bắn tỉa và các loại vũ khí và đạn dược khác nhau cho các cơ quan chức năng Syria.

Ngày 02.06.2018, nhiều vụ nổ lớn nổ diễn ra trong các quận phía nam Damascus. Nhưng những vụ nổ này không phải là những cuộc tấn công khủng bố do lực lượng Hồi giáo cực đoan thực hiện, mà do lực lượng an ninh Syria thực hiện.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh Syria cho biết, các lực lượng quân cảnh và công binh tiến hành một cuộc truy quét tại Darayya, phía nam Damascus. Họ rà phá bom mìn và phá hủy các vật liệu chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên các vùng ngoại ô được giải phóng của thủ đô Syria Damascus.

Những hoạt động phá hủy vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan cũng được thực hiện trong các quận Kafar Sousah và Al Mezzeh ngày 18.05.2018.

Trong một đường hầm ở Darayya, các lực lượng vũ trang Syria tìm thấy các loại bom, mìn và thắt lưng tự sát của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các đơn vị quân đội Syria tập trung lại và phá hủy chúng.

Những chiến dịch rà phá bom mìn đang được thực hiện ở tất cả các khu vực gần thủ đô vừa được giải phóng. Chiến dịch phá hủy vũ khí này nhằm mục đích ngăn chặn không cho vũ khí rơi vào tay các phần tử Hồi giáo cực đoan hoặc gây hại cho dân thường.

Ngày 02.06.2018, lực lượng quân đội Syria phát hiện thêm một đường hầm lớn và kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan khi tiến hành các hoạt động rà phá bom mìn trong khu vực giải phóng gần đây thuộc các quận Yelda, Babila và Beit Sahem ở miền nam Damascus.

Các lực lượng vũ trang Syria thu thập một lượng lớn chất nổ và đạn dược, trong đó có bom mìn, đạn các cỡ, lựu đạn, súng chống tăng RPG, thiết bị nổ tự chế ngẫu nhiên (IED).

Lực lượng Hồi giáo cực đoan giao nộp vũ khí tùy thân ở các quận ngoại ô Damascus

NT