Israel dồn dập giáng đòn trả đũa lực lượng Hamas Palestine

VietTimes -- Ngày 02 .06.208, theo truyền thông viên ủng hộ Palesstine, các máy bay chiến đấu Không quân Israel (IAF) tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào các trn địa của Phong trào Hamas Palestine thuộc Dải Gaza, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công trả đũa của lực lượng này vào các khu dân cư Israel.
Không quân Isrel không kích Hamas trên dải Gara. Ảnh minh họa  ShehabAgency
Không quân Isrel không kích Hamas trên dải Gara. Ảnh minh họa ShehabAgency

Cơ quan Thông tấn Palestine Shehab (SNA) thông báo,  các cuộc không kích nhắm vào các chiến tuyến của Ayn Jalut và al-Yarmouk ở phía nam và phía bắc Dải Gaza.

Không quân Israel không kích Dải Gaza
Không quân Israel không kích Dải Gaza
Lực lượng không quân Isrel không kích Hamas trên dải Gara. Video ShehabAgency

Trước đó, truyền thông quân đội Israel tuyên bố: Các chiến binh Palestine phóng hai tên lửa tự chế từ Dải Gaza vào các khu định cư của Israel trên hướng đông. Hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt đánh chặn được một tên lửa, quả thứ 2 không rơi vào khu dân cư mà rơi ngoài vùng trống trong khu vực Gaza.

Tình hình căng thẳng có thể tiếp tục leo thang trong những ngày tới, khi quân đội Israel và Hamas quyết tâm sử dụng vũ lực để phản ứng và ngăn chặn lẫn nhau. Tuần qua, chứng kiến một cuộc đối đầu quân sự tương tự, trong đó hàng chục tên lửa được các nhóm chiến binh Hamas phóng từ Dải Gaza, trong khi IAF phá hủy hàng chục trận địa Hamas.

Không rõ những tổn thất của quân đội Israel và các nhóm chiến binh Hama, nhưng người Palestine đang bị các tay súng bắn tỉa của quân đội Israel săn đuổi trong các cuộc biểu tình phản đối ở dải Gaza. Tình hình bất ổn tiếp tục gia tăng trong khu vực người Palestine này.

 NT