Quân đội Syria mở cuộc tấn công lớn ở Sheikh Miskeen

VietTimes -- Ngày 25.01.2016, lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và sư đoàn cơ giới số 7 đánh chiếm một số địa bàn thành phố Sheikh Miskeen.
Quân đội Syria mở cuộc tấn công lớn ở Sheikh Miskeen

Các đơn vị thuộc lữ đoàn thiết giáp 15 và lực lượng đồng minh bắt đầu cuộc tấn công vào vị trí của FSA tại quận phía Nam, đánh chiếm Trường Al-Zahrani School sau khi nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan rút lui về phía nam, chạy về Nhà thờ Hồi giáo Al-Bassam trong khu phố Al-diri, vùng tây nam Sheikh Miskeen.

Sau khi đánh chiếm trường Al-Zahrani, lữ đoàn 15 và đồng minh tấn công các khu phố Al- Bassam Al-Diri Mosque và phần lớn phố  Al-Diri, khiến các tay súng FSA và Jabhat Al-Nusra chỉ còn lại 10-15% thành phố.

Trong tình huống khốn quẫn phiến quân Hồi giáo ở Sheikh Miskeen, Harakat Al-Muthanna và Jaysh Al-Yarmouk lại vẫn giao tranh với nhau dọc theo con đường chính vào thành phố. Thực tế này đã ngăn cản việc cung cấp thêm binh lực cho đồng minh của chúng đang cố gắng chống trả quân đội Syria.

Tình huống hiện tại dẫn đến duy nhất một kết cục: nếu viện binh của các tổ chức Hồi giáo cực đoan tiếp tục đến, Sheikh Miskeen vẫn sẽ là đầm lầy tiêu hao sinh lực của các nhóm khủng bố. Ngược lại, các tay súng cực đoan sẽ phải rời bỏ thành phố chiến lược này.