Quân đội Syria giành được 4 làng ở tỉnh Latakia

VietTimes -- Liên tiếp trong 4 ngày qua, các nhóm Hồi giáo cực đoan Al Nusra và FSA liên tục tấn công vào những điểm chốt do quân đội Syria nắm giữ trên các cao điểm thuộc vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia. Cuộc chiến giằng co những cao điểm trên dãy núi Turkmen nhằm đóng của biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Quân đội Syria giành được 4 làng ở tỉnh Latakia

Theo tin từ Arab Source: Ngày 20.01.2016, tại khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) đã giành được 4 ngôi làng trên dãy Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen) sau trận chiến ác liệt với Jabhat Al-Nusra và Quân đội Syria tự do (FSA).

Theo nguồn tin quân sự địa phương, lữ đoàn 103 và lực lượng đồng minh đã chiếm được 4 làng Beit Zayfa, Beit Khadour, Al-Sabihiyah, Qasr Al-Jourah sau trận chiến với lực lượng Hồi giáo cực đoan trên dãy núi Turkmen đêm qua.

Ngày 21.01.2016, hàng loạt cuộc đấu súng dữ dội diễn ra giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan đã diễn ra trên dãy núi Turkmen. Trận chiễn giữa các binh sĩ của lữ đoàn 103 và lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm giành lại ngôi làng Al-Hawz, đã nhiều lần thay đổi quyền kiểm soát trong suốt trận đánh kéo dài từ ngày 19.01.

Không quân Nga cũng không kích liên tiếp vào các địa bàn gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, tấn công vào những mục tiêu các nhóm chiến binh cực đoan trên tuyến đường dẫn đến thành trì của lực lượng Quân đội Syria tự do ở thị trấn Al-Rabi’yah.

Cuộc chiến đấu bền bỉ của lực lượng vũ trang địa phương NDF Syria ở Latakia.
QPAN