Quân đội Syria dồn dập tấn công trên hướng Nam thành phố Aleppo

VietTimes -- Ngày 21.09.2016, chiến sự lập tức bùng phát dữ dội sau khi Quân đội Syria tuyên bố kết thúc thỏa thuận ngừng bắn trên nhiều hướng phía Nam thành phố Aleppo.
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo, khu vực phía Tây Nam thành phố Aleppo
Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo, khu vực phía Tây Nam thành phố Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã tấn công đánh chiếm khu văn phòng và nhà máy phân bón tại vùng lân cận của quận Old Ramousah sau các cuộc tấn công phá hoại thỏa thuận ngừng bắn với của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Quân đội Syria tấn công tiêu diệt một số điểm chốt của lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan ở cao điểm Mo'tah, cao điểm Phòng không, cao điểm Bazo, các cao điểm này đều có vị trí quan sát và khống chế hỏa lực tầm xa vào trường Hikma và dự án xây dựng chung cư 1070.

Không quân Syria và Nga không kích dữ dội các vị trí do lực lượng thánh chiến đang chiếm giữ trong các khu dân cư Darret Izza, Mansoura, Khan Touman, làng Amriyah và một số khu vực lân cận khác gây thiệt hại nặng nề chiến tuyến phòng thủ của liên minh Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Fateh.

Quân đội Syria đang nỗ lực đánh chiếm Nhà máy Phân bón Aleppo, cửa ngõ tiến vào khu vực Sheikh Sa'eed, khu vực thành trì then chốt của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Ramousah và các quận phía đông thành phố Aleppo, nơi các chiến binh cực đoan đang liều chết cố thủ.

NT