Quân đội Syria dội pháo phản lực vào cứ địa phe thánh chiến được Mỹ hậu thuẫn

VietTimes -- Nhiều thị trấn và làng mạc miền nam tỉnh Hama đang tham gia đàm phán thông qua đại diện Trung gian hòa giải Nga với chính phủ Syria nhằm ngăn chặn trước cuộc tiến công tiềm năng của lực lượng vũ trang Syria và tìm kiếm một cuộc sống hòa bình dưới quyền quản lý hành chính của chính phủ Syria
Toàn cảnh chiến trường Rastan theo South Front - ảnh Muraselon
Toàn cảnh chiến trường Rastan theo South Front - ảnh Muraselon

Theo các điều kiện của thỏa thuận này, các thị trấn hòa giải sẽ trục xuất tất cả các chiến binh Hồi giáo cực đoan trước khi quân đội Syria tiến vào khu vực Rastan.

Những thỏa thuận này đã làm cho các nhóm nổi dậy thực sự quan ngại khi quân đội Syria tiến vào khu vực mà các tay súng nổi dậy kiểm soát. Ngăn chặn tình huống này, nhóm Jaysh al-Izza thuộc FSA đã tấn công vào những khu vực do quân đội Syria kiểm soát.

Bị tấn công, các đơn vị quân đội Syria lập tức triển khai cuộc phản kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza ngày 05.04.2018 trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Hama cho biết, các đơn vị pháo binh quân đội Syria bắn phá ác liệt các khu vực mà nhóm chiến binh Jaysh Al-Izza kiểm soát trong các khu vực thuộc thị trấn Lataminah và Kafr Zita, đánh phá trực tiếp và phá hủy nhiều trận địa phòng ngự trong cuộc phản kích bằng pháo phản lực.

Pháo phản lực quân đội Syria pháo kích bằng casset đầu đạn thứ cấp ở Hama - video truyền thông "Đối lập"
NT