Qualcomm “thề” sẽ kháng cáo án phạt độc quyền tại Hàn Quốc

Qualcomm cho biết sẽ kháng cáo tới cùng lên tòa án Seul về cả phạm vi lệnh phạt lẫn số tiền phạt của Ủy ban Thương mại Hàn Quốc đối với hãng cách đây một tuần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách đây một tuần, Qualcomm đã nhận một bản án phạt của cơ quan chống độc quyền Hàn Quốc, với mức tiền phạt lên đến 1 tỷ won (tương đương 853 triệu USD). Cụ thể là Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã cáo buộc Qualcomm lạm dụng vị thế của mình để ép buộc các nhà sản xuất thiết bị di động phải trả thêm một khoản tiền bản quyền cho những bằng sáng chế không cần thiết nếu muốn sử dụng chip của họ.

Qualcomm cũng được cho là vi phạm luật cạnh tranh khi từ chối hoặc hạn chế cấp phép những bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu của họ cho các đối thủ khác trong lĩnh vực chip di động.

Qualcomm “thề” sẽ kháng cáo án phạt độc quyền tại Hàn Quốc ảnh 1
Qualcomm bị tuyên phạt hơn 800 triệu USD do độc quyền tại Hàn Quốc.

Ngoài việc phạt tiền, KFTC cho biết cũng sẽ có lệnh điều chỉnh lại hoạt động kinh doanh liên quan của công ty này. Năm 2009 Qualcomm cũng đã từng bị KFTC phạt 225 triệu USD.

Về phía Qualcomm, họ cho rằng những thông tin mà KFTC đưa ra là không phù hợp với thực tế, bỏ qua nhiều yếu tố thị trường và dùng sai các nguyên lý cơ bản của Luật cạnh tranh.

Theo Luật sư đại diện của Qualcomm thì các quyền cơ bản như yêu cầu cơ bản của một công ty Mỹ hoạt động tại Hàn Quốc theo các nội dung trong Hiệp định thương mại tự do đã bị từ chối và Qualcomm sẽ "chiến đấu" tới cùng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo Xã hội Thông tin (Nguồn Telecomasia.net)