Quả cầu lớn ghi chữ Trung Quốc 'đáp' xuống Quảng Nam

Chính quyền xã miền núi ở Quảng Nam đang tạm giữ 'xác' một quả cầu lạ có in chữ Trung Quốc rơi xuống nhà dân, để chờ cơ quan chức năng tìm hiểu xử lý.
Miệng quả cầu bay rớt xuống nhà dân ở xã Zà Hung - Ảnh: C.T.V
Miệng quả cầu bay rớt xuống nhà dân ở xã Zà Hung - Ảnh: C.T.V

Chiều nay 11.1, ông Alăng Cung, Bí thư Đảng ủy xã Zà Hung (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam), cho biết một quả cầu lớn dài khoảng 50 mét vừa bất ngờ rơi xuống nhà một tiểu thương ở thôn A Xanh 2, trên đó in nhiều hình của một người đàn ông kèm những kiểu chữ lạ, trong đó có chữ Trung Quốc.

Quả cầu này sau khi bay lơ lửng đã rơi xuống nhà dân vào chiều qua 10.1. Ngay lập tức chính quyền xã được thông báo để tiếp cận vật thể lạ.

Qua kiểm tra, miệng quả cầu có đường kính 2m, chiều ngang nơi lớn nhất có đường kính 10m. Riêng sợi dây buộc quả cầu rất dài, kèm theo khoảng 50 chiếc khăn, váy, áo… sặc sỡ.

“Anh em chúng tôi không biết những dòng chữ đó ghi nội dung gì. Nhưng có thể chỉ là một vật thể bay bình thường do ai đó thả. Tạm thời chúng tôi gom về trụ sở UBND xã, ngày mai nhân hội nghị tổng kết công an xã sẽ bàn tiếp”, ông Cung nói.

Quả cầu lớn ghi chữ Trung Quốc 'đáp' xuống Quảng Nam ảnh 1

Dòng chữ “Thiếu niên Trương Tam Phong” in bên cạnh hình chân dung một nhân vật- Ảnh: C.T.V

Cũng theo ông Cung, mặc dù chính quyền xã đã trao đổi về hướng xử lý với Công an huyện Đông Giang, nhưng đến chiều tối nay 11.1 vẫn chưa nhận được phản hồi.

Nhìn hình ảnh liên quan đến quả cầu, PV nhận thấy có dòng chữ “Thiếu niên Trương Tam Phong” bên cạnh ảnh chân dung một người đàn ông, nghi là một poster về bộ phim của Trung Quốc.

Theo Thanh niên