Putin trừ khử quan tham bằng cưa điện, tia laser - Clip gây sốt ở Nga

VietTimes -- Mới đây, một clip hoạt hình miêu tả tổng thống Nga Putin trừ khử quan chức tham nhũng đã làm mưa làm gió trên các trang mạng của  Nga. Trong clip, ông Putin tiêu diệt các tham quan này bằng nhiều hình thức khác nhau.
Putin trừ khử quan tham bằng cưa điện, tia laser - Clip gây sốt ở Nga

Theo tờ El Mundo của Tây Ban Nha, hiện tại người dân Nga có thể xem clip hoạt hình về tổng thống Putin của họ trừ khử quan chức tham nhũng. Những người ủng hộ bộ phim hoạt hình thú vị này là Mặt trận nhân dân toàn quốc do chính tổng thống Putin sáng lập. 

Trong bộ phim hoạt hình đã được truyền phát trên mạng Internet, đầu tiên tổng thống Putin tập trung lắng nghe các quan tham này thanh minh cho hành vi sai trái của họ, nhưng cuối cùng vẫn không thể chịu đựng, buộc phải dùng cưa điện, tia laser... kết liễu tính mạng của những quan chức này.

Tổng thống Nga Putin tiêu diệt quan chức tham nhũng bằng nhiều dụng cụ như cưa điện, tia laser...

Một đặc trưng rõ nét của các quan chức tham nhũng trong bộ phim hoạt hình này là một số rất giống với hình ảnh thực của các quan tham, ví dụ cựu thống đốc vùng Sakhali Oblast Alexander Khoroshavin. Alexander Khoroshavin bị cách chức năm 2014 vì tội nhận hối lộ, hiện vụ án vẫn đang ở trong quá trình điều tra. 

Tuy nhiên, một điều khó lý giải là, một số quan tham trong clip này vẫn đang đương chức. Mặt trận nhân dân toàn quốc Nga không tiết lộ ai sẽ xuất hiện trong bộ phim hoạt hình này, và bộ phim hoạt hình này có còn tập tiếp theo hay không. 

9 tháng đầu năm 2015, nước Nga có 8.800 quan chức bị điều tra vì dính dáng đến các vụ tham nhũng, cùng với đó, có 11.000 quan chức bị xử phạt. Xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) của Nga do Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) công bố năm 2015 nằm ở vị trí 119 trên toàn cầu.

TP

Putin trừ khử quan tham bằng cưa điện, tia laser - Clip gây sốt ở Nga ảnh 1
Thống đốc vùng Sakhalin Oblast Alexander Khoroshavin bị rơi xuống hố khi ngồi trong phòng làm việc của ông Putin