Pixel 2 và Pixel 2 XL có chức năng tránh phân tâm khi lái xe

VietTimes – Cả Google Pixel 2 và Pixel 2 XL đều có tính năng bảo vệ an toàn cho người lái xe. Tuy nhiên, có thể tính năng này cũng sẽ gây phiền hà cho người ngồi sau ghế lái.

ảnh dựng Pixel 2 (Phone Arena)

ảnh dựng Pixel 2 (Phone Arena)

Bộ đôi Pixel thế hệ 2 của Google có tính năng Do not Disturb (Đừng làm phiền). Người lái xe có thể mở tính năng này trong thẻ Driving và gạt nút trượt sang On. Khi có các tin nhắn và cuộc gọi đến điện thoại, nó sẽ không phát tiếng chuông báo cho người lái xe. Như vậy, nếu bạn đang cầm lái, bạn sẽ không bị phân tâm bởi những cuộc gọi và tin nhắn. Nghe điện thoại khi đang lái xe là một hành vi có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Các cảm biến và Bluetooth trong điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL sẽ xác định chiếc xe đang ở trong trạng thái di chuyển. Thật không may, điện thoại sẽ không thể phân biệt giữa người lái xe và hành khách trong cùng một chiếc xe. Nếu bạn là hành khách, bạn nên vô hiệu hóa tính năng Do not Disturb. Nếu không, tính năng này sẽ tự động bật khi Pixel 2 và Pixel 2 XL xác định rằng bạn đang ở trong một chiếc xe đang di chuyển. Nếu bạn đang ngồi ghế sau, chẳng có lý do gì để bỏ lỡ các cuộc gọi đến.

Pixel 2 và Pixel 2 XL có chức năng tránh phân tâm khi lái xe ảnh 1tính năng Do not Disturb (ảnh: Phone Arena)

Tính năng Do not Disturb đã được phát hiện trong danh sách liệt kê các ứng dụng liên quan đến điện thoại Pixel trong kho Google Play. Ngoài khả năng bảo vệ an toàn cho người lái xe, tính năng này còn được sử dụng để tìm ra tên của một giai điệu trong điện thoại.

Tất nhiên người lái xe có thể vô hiệu tính năng này. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo các bạn hãy để Do not Disturb làm việc của nó để bạn có thể tập trung hoàn toàn tâm trí vào con đường phía trước.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm