Pin của Samsung Galaxy S9 khiến người dùng thất vọng

VietTimes -- “Người kế nhiệm” của Samsung Galaxy S8 đã thất bại trong việc tạo ra một dấu ấn trên thị trường mục tiêu. Và giờ có vẻ như gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc sẽ phải tiếp tục đấu tranh để đạt được mục tiêu bán hàng cho Galaxy S9 bởi một phát hiện gần đây về tuổi thọ pin của Galaxy S9.
Samsung Galaxy S9 (ảnh: IBTimes)
Samsung Galaxy S9 (ảnh: IBTimes)

Theo các nhà nghiên cứu trong ngành công nghiệp di động, hiệu suất pin của Galaxy S9 thấp hơn nhiều so với các đối thủ. Điều này người tiêu dùng rất thất vọng bởi vì rõ ràng các flagship mới từ Samsung đều đi theo các đối thủ cạnh tranh trong khía cạnh này. Thực tế, theo Strategy Analytics, bộ phân tích ngành công nghiệp đã xếp S9 ở vị trí thứ sáu trong số bảy smartphone cao cấp được kiểm tra về tuổi thọ pin.

Dựa trên nghiên cứu được tiến hành, Galaxy S9 chỉ chạy trong 26 giờ và 52 phút một con số không thể khiến khách hàng không thất vọng khi so sánh với kỷ lục pin của LG G6 là 32 giờ và 35 phút. Thậm chí P10 của Huawei còn vượt Galaxy S9 với tuổi thọ pin 32 giờ và 8 phút. Đứng vị trí hàng đầu trong danh sách là XZ2 của Sony, duy trì mức pin trong 36 giờ và 1 phút với lượng sử dụng vừa phải.

Thiết bị duy nhất mà Galaxy S9 có thể đánh bại trong báo cáo của Strategy Analytics là R11 của Oppo, và đó không phải là một thành công đáng chú ý bởi vì pin của R11 chỉ kéo dài trong 16 giờ và 36 phút. Nói cách khác, R11 có pin rất yếu, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Galaxy S9 xếp trước R11.

Strategy Analytics cho biết: "Hiệu suất pin cho tất cả các thiết bị được đo bằng cách xác định khoảng thời gian dùng từ lúc pin đầy đến khi kiệt pin theo một kịch bản sử dụng điển hình.”

Các nhà theo dõi ngành công nghiệp nói rằng kịch bản "ghi rõ là sử dụng thiết bị trong khoảng thời gian khoảng 16 giờ đến 24 giờ cho một loạt các tác vụ phổ biến nhất như: gọi điện, nhắn tin, duyệt web, phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi, camera, âm nhạc và video . "

Đầu tháng trước, thử nghiệm của Phone Arena cũng cho thấy tuổi thọ pin của Galaxy S9 không thực sự kéo dài như những “người tiền nhiệm” và đối thủ cạnh tranh của nó. Pin của Galaxy S9 chỉ kéo dài 7 giờ 23 phút trong thử nghiệm trong khi Galaxy S8 là 8 giờ và 22 phút. iPhone của Apple và LG V30 lần lượt là 8 giờ và 41 phút và 9 giờ và 34 phút.

Nguyên nhân mà Galaxy S9 có tuổi thọ pin khá thấp là do Samsung đã không cho phép mở rộng dung lượng pin của điện thoại thông minh hàng đầu sau sự cố pin Galaxy Note 7 phát nổ và gây hỏa hoạn. Một lý do nữa là thiếu các thuật toán tiết kiệm năng lượng trên điện thoại. Trong khi Galaxy Note 7 phát nổ có dung lượng lên tới 3.500 mAh thì Galaxy Note 8 xuất xưởng với viên pin 3.300 mAh. Galaxy S9 đi kèm với pin 3,000 mAh, giống như Galaxy S7 và Galaxy S8.

"Mặc dù dung lượng của pin cũng rất quan trọng, thuật toán tối ưu hóa của điện thoại còn quan trọng hơn. Galaxy S9 có nhiều tính năng mới, có thể dẫn đến tiêu thụ điện năng nhiều hơn và Samsung có thể đã không phát triển các thuật toán tiết kiệm năng lượng đúng cách."

Galaxy S9 giữ lại hầu hết các đặc điểm về thiết kế của Galaxy S9 với những thay đổi nhỏ như di chuyển bộ cảm biến dấu vân tay chỉ đi kèm với các tính năng cải tiến về camera. Điện thoại sử dụng một khẩu độ biến đổi có thể tự động chuyển đổi giữa f/1.5 và f/2.4.