6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung

VietTimes -- Trong nhiều năm qua, chúng ta đã nghe những tin đồn về một chiếc điện thoại có thể uốn dẻo được của Samsung gọi là Galaxy X. Mặc dù vẫn chưa thấy “tung tích” của smartphone này nhưng báo cáo gần đây của Samsung về tài chính năm 2017 khiến mọi người tự hỏi liệu năm nay fan của Samsung có được chiêm ngưỡng flagship này hay không?

Smartphone "uốn dẻo" của Samsung (ảnh: Business Insider)

Smartphone "uốn dẻo" của Samsung (ảnh: Business Insider)

Trong báo cáo tài chính của công ty, Samsung có nhấn mạnh rằng:

"Đối với hoạt động của Display Panel năm 2018, công ty hy vọng OLED sẽ trở thành một bộ phận chính trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và sẽ củng cố năng lực của mình trong việc áp dụng những công nghệ mới như màn hình hiển thị uốn dẻo, tự động và công nghệ thông tin".

Dưới đây là những tin đồn về Galaxy X của Samsung:

1. Galaxy X với màn hình có thể xoay nhiều chiều hơn smartphone truyền thống, giống như một máy tính bảng ở thời điểm hiện tại

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 1Sáng chế về màn hình cực rộng của Samsung

Các bằng sáng chế và nguyên mẫu của Samsung cho biết thiết bị có thể mở và gập lại từ bên này sang bên kia như một cuốn sách, hoặc theo chiều ngang như một tập giấy ghi chú.

Dù bằng cách nào, màn hình này sẽ có khả năng kết hợp các tùy chọn hiển thị lớn hơn - hầu hết các concept đều cho thấy nó có thể tương đương với kích thước của máy tính bảng khi mở.

Nó cũng có thể cho phép người sử dụng lựa chọn chia màn hình thành hai bảng hiển thị những mục khác nhau hoặc hiển thị một bức tranh lớn, tương tự như những gì Samsung đã làm được với màn hình 48 inch siêu gọn của máy tính.

2. Màn hình Galaxy X có thể tự bảo vệ được chính nó, như một lớp kính cường lực, vì điện thoại uốn dẻo vẫn có một số yếu điểm.

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 2Màn hình iPhone bị vỡ

Tùy thuộc vào chất liệu của lớp bên ngoài, một chiếc smartphone có thể chính là một màn hình bảo vệ, nhưng nó có thể gây ra những vấn đề mới về độ bền, như được chỉ ra bởi Chủ tịch của công ty truyền thông di động Dong Jin Koh. "Chúng tôi muốn có những phản hồi tốt từ khách hàng khi điện thoại tung ra thị trường nhưng vẫn còn những vấn đề về độ bền mà chúng tôi cần phải khắc phục”.

3. Galaxy X có thể cồng kềnh hơn hầu hết các smartphone hiện đại

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 3Điện thoại ZTE Axon M

Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã trải qua nhiều năm để làm cho các thiết bị ngày càng mỏng hơn và một smartphone có thể uốn dẻo và gập lại dường như tạo cho người dùng cảm giác hai chiếc điện thoại đang xếp chồng lên nhau vậy.

ZTE Axon M được bán ra thị trường là điện thoại thông minh có thể gập được, chúng như hai chiếc điện thoại được gắn với nhau bằng bản lề và nó dày hơn 1,5 lần so với Galaxy S9 của Samsung.

Và nếu kích thước của màn hình có thể so sánh với máy tính bảng, thì chúng ta có thể giả định rằng trọng lượng của Galaxy X cũng tương tự như máy tính bảng.

4. Giá của Galaxy có thể khá “chát”

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 4Giá của Galaxy S8

Vẫn chưa có tiết lộ về khoảng giá của điện thoại uốn dẻo này nhưng hãy cùng tham khảo giá của Galaxy S8 là 950 USD (với phiên bản unlock), giá của Galaxy X chắc chắc cũng sẽ tương tự mức giá này.

Thêm vào đó, các công nghệ màn hình mới có thể đẩy giá lên cao hơn: Trong vài năm gần đây, người tiêu dùng đã chứng kiến điện thoại thông minh màn hình cong của Samsung liên tục tăng giá và giá khởi điểm của iPhone mới nhất đã tăng từ 640 USD đến 1.000 USD một phần do Apple chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá của Galaxy X như bộ nhớ, dung lượng lưu trữ và vật liệu bên ngoài.

5. Điện thoại Galaxy X sẽ có rất nhiều vấn đề mà chúng ta không thể đoán trước

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 5Samsung Galaxy S8 với trợ lý AI, Bixby trên màn hình chính

Các công nghệ mới gần như luôn luôn không có vấn đề gì cho đến khi sản phẩm tung ra thị trường, khi đó hàng triệu người tiêu dùng sử dụng và nói lên quan điểm của họ về những điều có thể đã bị bỏ qua khi thử nghiệm. Có thể có rất nhiều vấn đề với tính năng chính của điện thoại, màn hình có thể uốn dẻo, gập lại được, nhưng cách bố trí độc đáo này cũng có thể ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác của điện thoại như tuổi thọ pin, bộ nhớ và tính thẩm mỹ.

6. Thiết kế viền cong của Samsung có thể trở nên lỗi thời với Galaxy X.

6 điều đáng trông đợi từ Galaxy X – smartphone uốn dẻo của Samsung ảnh 6

Samsung có thể sẽ không thể sử dụng màn hình hiển thị viền cong tràn cạnh trên Galaxy X. Vì màn hình tràn cạnh là vị trí tích hợp các phím tắt và các phím chức năng nhanh nên nên thậm chí những flagship hiện tại của Samsung không có nhiều vị trí thực trên màn hình dành cho những phím này. Tuy nhiên, màn hình cạnh không thể được sử dụng cùng một lúc với màn hình chính vì vậy chế độ đa nhiệm trên một điện thoại có thể gập lại được là lựa chọn hay hơn.

Theo Business Insider