Phu nhân Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đắc cử đại biểu Quốc hội

Với tỷ lệ 86,36%, bà Nguyễn Vân Chi, Phu nhân Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Vụ trưởng Chính sách thuế đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.
Bà Nguyễn Vân Chi.
Bà Nguyễn Vân Chi.

Chiều 26/5, nguồn tin giấu tên cho biết, tỉnh Nghệ An đã có kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp. Có 13/23 người trúng cử đại biểu Quốc hội.

Người đạt số phiếu cao nhất là ông Nguyễn Hữu Cầu (54 tuổi), Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An (khoảng 90%). Kế tiếp là ông Phan Đình Trạc (58 tuổi), Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, khoảng 88%. Bà Nguyễn Vân Chi, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Chính sách thuế (Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính) hơn 86%.

Trước đó, trong các buổi vận động bầu cử, bà Chi khẳng định nếu trúng cử sẽ đại diện cho hơn một nửa số cử tri trong cả nước nói lên tiếng nói của phụ nữ tại diễn đàn Quốc hội, để thể hiện quan điểm, bảo vệ và thúc đẩy cho quyền lợi của phụ nữ trong các vấn đề xã hội, đảm bảo bình đẳng giới trong hoạch định chính sách. Bà nhấn mạnh sẽ luôn giữ tiếng nói cho những người nghèo, người yếu thế.

Bà Nguyễn Vân Chi sinh năm 1966, quê Nam Đàn (Nghệ An), hiện cư trú tại Hà Nội. Bà từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Praha - Cộng hòa Czech, chuyên ngành Thông tin Kinh tế ngoại thương.

Theo VnE