Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không nên cho học sinh đi học trở lại khi vẫn lo lây nhiễm dịch Covid-19

VietTimes -- Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh chưa nên cho học sinh đi học trở lại nếu phụ huynh, học sinh chưa an tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: TGVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: TGVN

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Khi học sinh đi học trở lại thì trường lớp phải thực sự an toàn. An toàn dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, phụ huynh học sinh. Học sinh và phụ huynh phải an tâm khi đến trường. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học.”

Theo Phó Thủ tướng, việc cho học sinh nghỉ học trong thời gian dài chắc chắn có gây xáo trộn, trở ngại cho ngành giáo dục và cả công việc, sinh hoạt của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Tuy nhiên, những điều đó không thể so được với sức khỏe, sự an tâm, tin tưởng của nhân dân.

Ngoài ra, những việc liên quan tới nhân dân, ngoài yếu tố chuyên môn, các đơn vị phải đặc biệt lưu ý tới sự đồng thuận của người dân.

Vì thế, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cân nhắc kỹ lưỡng, tiếp tục thực hiện tốt công tác chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn trong trường học; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, đồng thuận và tích cực tham gia thực hiện các biện pháp chống dịch nói chung và việc trở lại trường của học sinh nói riêng.