Phó thủ tướng chỉ đạo xem xét khởi tố vụ người dân bị rơi xuống hố ga tử vong

VietTimes -- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Một người rơi xuống hố ga tử vong ở Sài Gòn - (Nguồn Internet)
Một người rơi xuống hố ga tử vong ở Sài Gòn - (Nguồn Internet)

Theo công văn của Chính phủ, trong thời gian vừa qua, một số báo có thông tin, phản ánh liên quan đến việc một người dân bị chết do bị rơi xuống hố ga thuộc dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra thông tin, phản ánh của một số báo về vụ việc ngày 21/10/2016, một người dân đã tử vong do bị rơi xuống hố ga đang thi công trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, có biện pháp xử lý đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15/11/2016.

 Phó Thủ tướng giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Được biết, tình trạng hố ga không có biển báo, vật che chắn không chỉ xuất hiện ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều địa phương khác, trong đó có Hà Nội. Tuy nhiên, tại các địa phương này chưa xảy ra vụ việc nào nghiêm trọng hoặc luôn chỉ xử lý qua loa.