Phát hiện chất cực độc trong bưu phẩm được gửi đến văn phòng của Facebook

VietTimes – Chất cực độc sarin có khả năng gây chết người đã được phát hiện tại một văn phòng thư tín của Facebook ở Menlo Park, California buộc công ty phải sơ tán nhân viên, sự việc cũng khiến FBI phải vào cuộc.
Một trong những văn phòng làm việc của Facebook Ảnh: Business Insider
Một trong những văn phòng làm việc của Facebook Ảnh: Business Insider

Facebook hiện đã “phong tỏa” 4 tòa nhà của mình để phục vụ cho công tác điều tra. Hai nhân viên của công ty bị ngờ ngờ có thể đã bị tiếp xúc với chất cực độc này. Tuy nhiên, sau khi được đi theo dõi, không ai có bất kỳ triệu chứng nào dương tính với chất độc.

Facebook đang cho kiểm tra tất cả các gói bưu phẩm được gửi đến cơ sở thư tín của công ty.

Trong một tuyên bố, Anthony Harrison, người phát ngôn của Facebook cho biết: "Vào lúc 11:00 sáng ngày 1/7 (22:00 tối theo giờ Việt Nam), một gói bưu phẩm đáng ngờ đã được gửi đến một trong các văn phòng thư tín của chúng tôi. Chúng tôi đã sơ tán nhân viên ở bốn tòa nhà và đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng cùng với chính quyền địa phương. Hiện tại, ba trong số các tòa nhà đã được dọn sạch để đi vào hoạt động trở lại. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin".

Chất độc thần kinh Sarin là loại chất hóa học không màu, không mùi, không vị, có thể giết chết con người hoặc để lại những di chứng sức khỏe tồi tệ chỉ với một lượng rất nhỏ. Sarin là “tác phẩm” của nhà hóa học người Đức Gerhard Schrader cùng nhóm cộng sự vào cuối thập niên 30 của thế kỷ 20.

Theo Business Insider