Phát động cuộc thi "Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính" năm 2017

VietTimes -- Sáng này (2/6), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa chính thức phát động Cuộc thi tuyên truyền về  “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 trên báo chí, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, văn hóa công vụ, xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô tận tụy, chuyên nghiệp, vì dân.

Cuộc thi còn đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức. Ảnh minh hoạ: Internet

Cuộc thi còn đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức. Ảnh minh hoạ: Internet

Đây là năm thứ hai Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Hà Nội. Với khối lượng công việc lớn, tính chất phức tạp, yêu cầu, đòi hỏi cao về chất lượng, hiệu quả và tiến độ, Thành ủy, UBND Thành phố yêu cầu cả hệ thống thông tin tuyên truyền từ Thành phố đến cơ sở, đặc biệt là hệ thống báo chí Thủ đô phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đặc biệt, phát huy kết quả đạt được năm 2016, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, thành phố Hà Nội đã chọn năm 2017 là “Năm kỷ cương hành chính”.

Để tổ chức thành công Cuộc thi tuyên truyền về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các tác giả, các cơ quan báo chí tiếp tục có nhiều bài viết hay, chất lượng hưởng ứng; phát huy mạnh mẽ vai trò tích cực của cơ quan truyền thông trong việc giám sát, phát hiện, phản ảnh và góp ý những hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đồng thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong cán bộ, công chức, viên chức Thành phố nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân Thủ đô đối với công tác cải cách hành chính.

* Cũng trong sáng nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016 nhằm kịp thời cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Giải nhất được trao cho tác phẩm “Vì một Thủ đô xanh - văn minh - hiện đại” của nhóm phóng viên Lê Huyền, Hồng Dương, Đặng Tuấn, Hồng Quang, Sơn Hà (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).

Được biết, sau gần 5 tháng phát động, Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” năm 2016 đã thu hút được đông đảo tác giả là phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí tham gia, nhiệt tình hưởng ứng.

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được 221 tác phẩm dự thi của 18 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội. Căn cứ vào Thể lệ Cuộc thi, Sở đã thực hiện tổng hợp và sơ loại các tác phẩm dự thi. Kết quả, lựa chọn 121 tác phẩm đảm bảo đúng yêu cầu, tham dự vòng Sơ khảo Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016. Với tinh thần làm việc khách quan, công bằng, qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn 11 tác phẩm có chất lượng cao, đạt giải Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016.  Ngày 23/5/2017, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Chủ tịch Hội đồng đã quyết định công nhận kết quả Chung khảo và trao giải cho các tác giả có tác phẩm tham dự Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, nhìn chung nội dung các tác phẩm dự thi Cuộc thi tuyên truyền “Thủ đô Hà Nội xanh - sạch - đẹp” trên báo chí năm 2016 đã bám sát Kế hoạch của Ban chỉ đạo “Năm trật tự và văn minh đô thị” về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” năm 2016; Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô. Nhiều tác phẩm đi thẳng vào vấn đề, phát hiện và chỉ ra những bất cập, còn tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường Thủ đô. Nhiều câu hỏi cũng đã được báo chí đặt ra, yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố phải kịp thời vào cuộc, xử lý. Nhiều tác phẩm báo chí còn đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của người dân về nếp sống văn minh, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”, thân thiện, an toàn, đáng sống .

Các tác phẩm còn có cách thể hiện đề tài, chủ đề Cuộc thi rất phong phú, sinh động với nhiều bài, loạt bài, chuyên đề phản ánh, phỏng vấn, bình luận. Có những bài viết được phóng viên đầu tư công sức nhất định, thực hiện phóng sự, phỏng vấn một cách công phu, tỉ mỉ, có số liệu, có hình ảnh minh họa sinh động, xây dựng nên những tấm gương “người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến để mọi người noi theo, tính giáo dục và tính nhân văn sâu sắc.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.