Phạt 5 triệu đồng với người tung tin sờ ngực từ thiện trên facebook

VietTimes -- Sau thời gian điều tra, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt tiền 5 triệu đồng đối với người tung tin lễ hội sờ ngực từ thiện trên Facebook.
Nội dung trang facebook cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt về Lễ hội sờ ngực diễn ra tại Đà Nẵng
Nội dung trang facebook cá nhân đăng tải thông tin thất thiệt về Lễ hội sờ ngực diễn ra tại Đà Nẵng
Theo kết quả điều tra của Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng), người tung tin thất thiệt này là Nguyễn Kim Anh (30 tuổi, quê Nghệ An), là chủ một cửa hàng mua bán, sửa chữa máy tính xách tay cũ trên đường Hàm Nghi (TP Đà Nẵng).
Tại cơ quan công an, Nguyễn Kim Anh khai nhận thông tin đăng tải là không chính xác do đọc được trên một số trang mạng rồi sao chép lại, chỉnh sửa và đăng lên trang facebook của cửa hàng nhằm mục đích “câu like” thu hút khách hàng.
Hành vi của Nguyễn Kim Anh vi phạm Điểm đ, Khoản 2, Điều 64, Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin & tần số vô tuyến điện. Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, đối tượng đã hợp tác, nhận thức hành vi sai trái, vi phạm lần đầu và cam kết khắc phục nên cơ quan công an áp dụng mức phạt thấp nhất là 5 triệu đồng.
Trước đó, ngày 20/7, từ tài khoản facebook có tên Truong Jackson Hoang đăng tải nội về một lễ hội sờ ngực phụ nữ để làm từ thiện tại Công viên 29-3 (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) từ ngày 15/8-30/8. Nội dung lan truyền là mỗi người đàn ông chi ra 50.000 đồng để được sờ ngực các cô gái tuổi từ 16-22 tuổi. Số tiền thu được sẽ sử dụng làm từ thiện. Thông tin nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội với hơn 3.000 lượt thích và hơn 2.500 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận về Lễ hội.
Trước những thông tin thất thiệt, phản cảm và đi ngược với thuần phong mỹ tục Việt Nam, cơ quan Công an quận Thanh Khê đã tiến hành điều tra và xử lý đối với người tung tin thất thiệt này.