Pháp: lại nổ lớn, hàng trăm người sơ tán khỏi nhà hàng

 Tiếng nổ được nghe thấy ở tại nhà hàng Place de la République khiến hàng trăm thực khách sơ tán trong sợ hãi. Theo tường thuật của đài truyền hình Pháp ngày 16-11, sau khi được báo động, lực lượng cảnh sát có vũ trang nước này đã ngay lập tức đến hiện trường để điều tra vụ việc.
Cảnh sát bố ráp quanh hiện trường để đối phó nguy cơ khủng bố - Ảnh: AFP
Cảnh sát bố ráp quanh hiện trường để đối phó nguy cơ khủng bố - Ảnh: AFP

Họ nhanh chóng sơ tán người dân trong nhà hàng ra khu vực trung tâm thủ đô, đồng thời kêu gọi cư dân sống gần đó không được bước ra đường.

Phóng viên tại hiện trường cho biết có đến 15 xe cảnh sát đã được huy động. Ông miêu tả: “một cảnh tượng hỗn loạn. Tiếng còi hụ, tiếng la hét liên tục vang lên”.

Tuy nhiên, kết quả điều tra ban đầu cho thấy đây chỉ là báo động giả, và tiếng nổ lớn thực ra là tiếng pháo do ai đó gây nên.

Đây là báo động giả thứ 3 ở Paris kể từ sau khi vụ tấn công khủng bố làm 132 người thiệt mạng đêm 13-11.

Là một nhà hàng lớn toạ lạc gần quảng trường trung tâm, nơi thường có đông người tụ tập, Place de la République bị cho là một địa điểm tấn công tiềm năng của băng nhóm khủng bố.

Ngay trước khi có báo động giả, lực lượng chức năng cho biết có nhiều người đã tập trung ở quảng trường này để tưởng nhớ các nạn nhân chết trong đêm định mệnh 13-11.

Người dân hoảng loạn sơ tán khỏi khu vực - Ảnh: AFP
Người dân hoảng loạn sơ tán khỏi khu vực - Ảnh: AFP

Theo tuổi trẻ