Phẫn nộ với cô gái sang chảnh livestream khoe “lừa” hải quan Việt Nam để không bị cách ly Covid-19

VietTimes – Cộng đồng mạng hôm nay đang chia sẻ rầm rộ clip của một cô gái khá sang chảnh từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) trở về Việt Nam. Cô gái đã livestream chia sẻ cách lừa hải quan Việt Nam để không bị cách ly.
Lao động Việt Nam về từ vùng dịch được khám thân nhiệt và tiến hành cách ly
Lao động Việt Nam về từ vùng dịch được khám thân nhiệt và tiến hành cách ly

Cô gái này có nick Facebook là H*** Nguyen, quê ở Bình Dương. Cô cùng một người bạn từ vùng tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc là Daegu trở về Việt Nam. Theo quy định mới ban hành của chính phủ thì những người đến từ vùng dịch đều phải bị cách ly 14 ngày để an toàn cho cộng đồng.

Được biết, cô gái đã di chuyển từ Daegu qua Busan, sau đó mới đáp máy bay về Việt Nam. Khi xuống sân bay, cô chỉ khai báo mình từ Busan về mà không nhắc gì đến Daegu. Do đó, cô đã qua mặt được nhân viên hải quan và an ninh, được phép tự do di chuyển.

Cô gái livestream khoe trốn được cách ly

Sau khi lấy hành lý và ra sảnh, cô gái đã livestream khoe chiến tích với bạn bè. Cô nói “người phụ nữ khôn ở cái não, nên về không bị cách ly”, sau đó tỏ ý chê cười những người chấp hành quy định cách ly khi nói rằng “những người không thông minh là những người bị cách ly”.

Khi được hỏi vì sao không bị cách ly, cô gái khoe khoang rằng “sẽ chỉ cách trốn cách ly cho những người từ vùng dịch trở về”.

Khi clip này được tung lên mạng, rất nhiều người tỏ ra bức xúc. Bởi nếu cô gái ủ bệnh thì việc đi lại tự do sẽ hết sức nguy hiểm cho cộng đồng. Cộng đồng mạng đã chia sẻ rộng khắp để truy tìm danh tính cô gái này.

Đến chiều nay, danh tính cô gái đã được xác định. Cô tên là N.T.T, sống ở phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương. Chính quyền địa phương đã tìm tới nhà cô gái và buộc cô phải tới khu cách ly của tỉnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã lên danh sách tất cả những người đã tiếp xúc gần với cô gái (trên máy bay, khi nhập cảnh, di chuyển) để giám sát sức khỏe.