Phạm Công Danh kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

VietTimes -- Bị cáo Phạm Công Danh và một số bị cáo khác đã nộp đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm xét xử vụ cố ý làm trái gây thiệt hại cho VNCB hơn 9.000 tỷ đồng. 
Bị cáo Phạm Công Danh
Bị cáo Phạm Công Danh

Đơn kháng cáo đã được gửi tới TAND TP.HCM với nội dung kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm. Ông Danh là nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Hầu hết các bị cáo khác trong vụ việc xảy ra tại ngân hàng này cũng kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm xét xử vụ án Phạm Công Danh cùng đồng bọn gây ra thiệt hại 9.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) đã kết thúc với việc hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Công Danh 30 năm tù, bị cáo Phan Thành Mai 22 năm tù, bị cáo Mai Hữu Khương 20 năm tù, bị cáo Hoàng Đình Quyết 19 năm tù, bị cáo Nguyễn Quốc Viễn 9 năm tù.

Ngoài ra, có 23 bị cáo bị tuyên phạt các mức án tù từ 3 năm đến 7 năm, 8 bị cáo tuyên chịu án treo.

Phiên sơ thẩm xét xử nhóm các bị cáo này đã kéo dài trong hơn một tháng và kết thúc vào ngày 9/9. Đáng lưu ý, vụ việc tại VNCB chưa dừng lại ở phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm sắp tới. Vì hiện vụ việc liên quan tới Phạm Công Danh và VNCB vẫn tiếp tục được mở rộng điều tra và do thế thiệt hại trong vụ việc có khả năng tiếp tục tăng lên.

Ngay tại phiên xét xử sơ thẩm, hội đồng xét xử đã khởi tố ngay tại tòa nhóm Phú Mỹ của bà Hứa Thị Phấn do các hành vi thao túng làm thiệt hại cho ngân hàng Đại Tín - tiền thân của ngân hàng VNCB.