Petrolimex và thế cuộc PG Bank

Petrolimex và thế cuộc PG Bank Analysis

VietTimes – Về mặt hình thức, Petrolimex là cổ đông lớn nhất của PG Bank với tỷ lệ sở hữu 40% vốn cổ phần. Thương vụ triệt thoái vốn PGB của Petrolimex, thoạt nhìn, sẽ rất "hot". Nhưng...

Tay chơi mới ở "game" PG Bank?

Tay chơi mới ở "game" PG Bank?

VietTimes – PG Bank là một ngân hàng nhỏ của hệ thống, vài năm nay luôn ở trong trạng thái chờ sáp nhập. Vietinbank là đích đến đầu tiên nhưng không thành, rồi đến HDBank - ai cũng nghĩ "game" sáp nhập hoàn tất đến nơi. Nhưng rồi...

Những chuyển biến ở “nhóm sau” ngành ngân hàng

Những chuyển biến ở “nhóm sau” ngành ngân hàng

VietTimes -- Trong khi ở nhóm ngân hàng dẫn đầu, những cuộc ganh đua “bạc tỷ” vẫn là câu chuyện đầy hấp dẫn, thì ở đâu đó phía sau, các ngân hàng quy mô nhỏ cũng bắt đầu cho thấy những động thái mới. Khi mà khoảng cách ngày càng được nới rộng, thị trường đặt nhiều kỳ vọng vào những thương vụ M&A (mua bán, sáp nhập) như là hướng đi khả dĩ dành cho các nhà băng này.
Ông Lý Vinh Quang từ nhiệm ở HDBank để “biệt phái” sang PG Bank

Ông Lý Vinh Quang từ nhiệm ở HDBank để “biệt phái” sang PG Bank

VietTimes – “Thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chấp thuận nguyên tắc sáp nhập PG Bank vào HDBank, Hội đồng quản trị HDBank cử ông Lý Vinh Quang – Thành viên HĐQT độc lập của HDBank ứng cử làm thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)” – tờ trình số 23/2019/TT-HĐQT ngày 22/4/2019 của Hội đồng quản trị (HĐQT) HDBank (HoSE: HDB) viết.
Sáp nhập PG Bank vào Vietinbank

Sáp nhập PG Bank vào Vietinbank

Ngày 14.4, tại Đại hội cổ đông thường niên (ĐHCĐ) năm 2015, các cổ đông Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đã thông qua phương án sáp nhập Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vào Vietinbank.