Palm sẽ hồi sinh ngay trong năm 2018?

Tin vui cho những người yêu Palm và webOS: có bằng chứng cho thấy một thiết bị Palm mới đang được phát triển và ramắt cuối năm nay.

Palm Pre, mẫu smartphone nhỏ nhắn được nhiều người yêu thích

Trước khi iPhone ra đời năm 2007, Palm chính là mẫu smartphone được đông đảo người dùng yêu thích. Nó chạy hệ điều hành webOS, trang bị bàn phím cứng. Tuy nhiên, sau khi bị HP thôn tính và ra mắt tablet HP TouchPad, Palm biến mất. TCL mua lại Palm từ HP năm 2015 nhưng không có quyền sử dụng webOS vì LG đã mua quyền sở hữu từ năm 2013. Đến nay, có bằng chứng cho thấy một thiết bị Palm mới đang được phát triển.

Theo Android Police, hồ sơ được Ủy ban truyền thông Mỹ (FCC) và WiFi Alliance thông qua cho thấy thiết bị có tên Palm PVG100. Không có nhiều thông tin về smartphone này, nhưng nó chạy Android 8.1 Oreo, hỗ trợ Wi-Fi 2.4GHz và LTE. Đây là điều khá bất ngờ vì hầu hết các thiết bị ngày nay đều hỗ trợ 5GHz.

Cho tới nay, chưa có lời xác nhận nào về việc smartphone Palm sẽ được giới thiệu chính thức. Tuy nhiên, rất có thể TCL đang muốn vực dậy thương hiệu Palm giống như đã làm với BlackBerry. Android Police cho biết nhà mạng Verizon của Mỹ có thể bán smartphone Palm vào cuối năm 2018.

Câu hỏi đặt ra là nếu smartphone Palm hồi sinh, liệu nó có gì để cạnh tranh với các đối thủ iPhone, Pixel hay Samsung?

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/palm-se-hoi-sinh-ngay-trong-nam-2018-170858.ict