Opera Software đổi tên thành Otello Corporation sau thương vụ bán trình duyệt web

Opera Software ASA, công ty Nauy nổi tiếng với trình duyệt web Opera nổi tiếng một thời, đã đổi tên thành Otello Corporation.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo TheNextWeb, việc Opera Software ASA đổi tên có thể là bởi họ muốn tách biệt thương hiệu của mình khỏi mảng trình duyệt đã được bán cho một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc vào năm 2016.

Được biết, vào tháng 7/2016, quỹ đầu tư tư nhân Golden Brick Capital (bao gồm Qihoo 360 - một nhà phát triển phần mềm antivirus và trình duyệt web ở Trung Quốc) đã mua mảng người tiêu dùng của Opera (còn được biết đến với tên gọi Opera Software AS - không phải ASA như ở trên) với giá 600 triệu USD. Thương vụ này đã hoàn tất vào tháng 11/2016.

Bằng cách đổi tên thành Otello Corporation, Opera Software ASA sẽ có thể "dứt bỏ quá khứ", dù vẫn còn chút lưu luyến. Otello là tên một vở opera của Verdi, dựa trên vở Othello của Shakespeare.

CEO Opera Software ASA là Lars Boilesen đã giải thích rằng việc đổi tên là một yêu cầu pháp lý, bởi bên cạnh trình duyệt Opera desktop và di động, phía Trung Quốc còn mua luôn cả bản quyền thương hiệu Opera.

"Lý do Opera Software ASA phải đổi tên là bởi đó là một phần trong thương vụ mua bán trình duyệt web với phía Trung Quốc. Tổ chức này đã mua thương hiệu Opera. Do đó, Opera Software ASA đồng ý với việc đổi tên sau giai đoạn chuyển giao".

Boilesen cũng nói thêm rằng trình duyệt Opera vẫn đang phát triển tốt, và sẽ tiếp tục được gọi là Opera.

"Là nhà tư vấn chiến lược cho đối tác Trung Quốc, tôi đảm bảo rằng trình duyệt Opera vẫn đang phát triển tốt và sẽ tiếp tục lôi kéo thêm nhiều người dùng cũng như tăng trưởng thị phần".

Qua email, Alejandro Viquez, Quản lý Truyền thông của Opera Software AS, cho biết tên gọi mới này chỉ dùng để gọi những phần của Opera mà tổ chức Trung Quốc chưa mua được.

"Công ty vốn được biết đến với tên gọi Opera Software ASA, sở hữu công ty quảng cáo Adcolony và công ty ứng dụng di động Bemobi, hôm nay vừa thông báo đổi tên thành Otello Corporation. Tuy nhiên, Opera Software AS, công ty tạo ra trình duyệt nổi tiếng Opera và Opera Mini vẫn được gọi là Opera Software AS, và vẫn là một công ty sở hữu tư nhân có trụ sở tại Oslo, Nauy", ông cho biết.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2355441/opera-software-doi-ten-thanh-otello-corporation-sau-thuong-vu-ban-trinh-duyet-web

 

Theo dõi tin tức VietTimes trên các mạng xã hội.

Tin 24h - Tin 360° - Đánh giá sản phẩm - Ứng dụng

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác.

Hotline: 0902 294 950

Email: toasoan@viettimes.vn

Close