Ông Trump gợi ý Apple sản xuất hàng hóa ngay trong nước Mỹ để tránh bị áp thuế nhập khẩu từ Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên Twitter rằng Apple nên sản xuất các sản phẩm ngay trong nước Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu lên hàng hóa nhập từ Trung Quốc.
Ông Trump gợi ý Apple sản xuất hàng hóa ngay trong nước Mỹ để tránh bị áp thuế nhập khẩu từ Trung Quốc ảnh 1

Ông Trump gợi ý Apple sản xuất hàng hóa ngay trong nước Mỹ để tránh bị áp thuế nhập khẩu từ Trung Quốc

Trước đó, Apple nói với các quan chức thương mại rằng các mức thuế được đề xuất sẽ ảnh hưởng đến giá cả của rất nhiều các sản phẩm Apple, bao gồm cả đồng hồ Apple Watch, nhưng lại không đề cập đến iPhone.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng phát biểu rằng chính quyền đã lên kế hoạch áp thuế quan với các hàng hóa trị giá 267 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Trump đã viết trên Tưitter: “giá cả các sản phẩm Apple có thể tăng do chính sách thuế quan mà chúng ta có thể áp đặt lên Trung Quốc - nhưng có một giải pháp dễ dàng cho Apple, và mức thuế sẽ chỉ là ZERO, vì thực sự đó là một chính sách ưu đãi thuế. Đó là hãy sản xuất sản phẩm ở Mỹ, thay vì ở Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay bây giờ”.

Apple vẫn từ chối bình luận về thông tin trên.

Lĩnh vực công nghệ nằm trong số những loại hàng hóa bị ảnh hưởng lớn nhất vì chính sách thuế quan, nó sẽ làm cho các bộ phận máy tính nhập khẩu đắt hơn. Tai nghe AirPods của Apple, một số tai nghe Beats và loa thông minh HomePod mới cũng phải đối mặt với tiền thuế.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/ong-trump-goi-y-apple-san-xuat-hang-hoa-ngay-trong-nuoc-my-de-tranh-bi-ap-thue-nhap-khau-tu-trung-quoc-172269.ict