Ông Đoàn Ngọc Hải lập tức từ chức vì không muốn "ngồi nhầm chỗ"

VietTimes -- Đầu giờ chiều ngày 4/6/2019, ông Đoàn Ngọc Hải, tân Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn cho biết đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP. HCM và lãnh đạo nơi ông đang công tác, xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty này sau khi nhận chức vào sáng cùng ngày.
Ông Đoàn Ngọc Hải thời điểm đang xuống đường dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở Q.1, TP.HCM. Thái độ kiên quyết của ông gây hiệu  ứng đến nhiều địa phương ở TP.HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước.
Ông Đoàn Ngọc Hải thời điểm đang xuống đường dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở Q.1, TP.HCM. Thái độ kiên quyết của ông gây hiệu ứng đến nhiều địa phương ở TP.HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước.

Ông Hải cho biết đã nộp đơn từ chức và xin không bình luận gì thêm về việc này. Trong đơn, ông Hải trình bày sau khi nhận quyết định điều chuyển về vị trí mới, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức.

Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương", ông Hải trình bày trong đơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, UBND TP.HCM công bố quyết định ông Đoàn Ngọc Hải (SN 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 ) giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (trực thuộc UBND TP.HCM).

Ông Hải cho hay, trước đây, ông đã trình bày nguyện vọng xin về làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, hoặc cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cần Giờ, nhưng Chủ tịch UBND TP. HCM và Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP. HCM chưa chấp thuận và chưa trả lời.

"Lãnh đạo TP.HCM rất nhiều lần mời tôi lên nhận nhiệm vụ, trong đó có lần mời tôi làm Phó ban An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM. Tôi không được học hành gì về ngành y, không được học về sinh hóa cũng như học về bác sĩ.

Rồi tính điều tôi làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty vàng bạc đá quý và bây giờ là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Thực sự, với công việc mới này, tôi không học qua kỹ sư hay kỹ sư xây dựng, để thực hiện tốt công việc của mình. Tuy nhiên, với tư cách là một đảng viên, 3 năm quân ngũ, 25 năm công tác tại Quận 1, thì tôi nghĩ phải chấp hành các quyết định về cán bộ, tổ chức.

Tuy nhiên, tôi sẽ có hành động phù hợp với người cán bộ đảng viên trong tình hình hiện nay. Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Xin cảm ơn tất cả", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói rằng mình chưa có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc mới, nhưng với trách nhiệm đảng viên thì ông nghĩ ông phải chấp hành.

Ông Hải có trình độ Thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 1.