Ohmni Bot - Telepresence robot sản xuất bằng công nghệ in 3D của người Việt

VietTimes -- Tại sự kiện Vietnam Frontier Summit vừa diễn ra vào ngày 6/10 vừa qua, OhmniLabs - một startup tại Thung lũng Silicon đã mang đến giới thiệu telepresence robot với tên gọi Ohmni Bot. Hãy cùng gặp gỡ chú robot thú vị này qua video bên dưới.

Gặp gỡ Ohmni Bot - telepresence robot sản xuất bằng công nghệ in 3D của người Việt

Telepresence là thuật ngữ ra đời trong thời gian gần đây nói về các hoạt động từ xa hiển thị trên truyền hình. Thông qua sóng vô tuyến, con người sẽ hướng dẫn robot thực hiện các công việc cục bộ như hội họp từ xa.

Ohmni Bot là telepresence robot do OhmniLabs - startup tại Thung lũng Silicon của CEO Vũ Duy Thức tự thiết kế và sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ in 3D. Sau hơn 2 năm nghiên cứu, phiên bản thứ 15 của Ohmni Bot cao khoảng 1,5m và khá gọn nhẹ. Cấu trúc gồm 3 thành phần chính: Phần đế gắn 3 bánh xe, phần thân bố trí loa, phần đầu màn hình tablet hiển thị người gọi và 2 camera góc rộng.

Thao tác sử dụng đơn giản, chỉ cần bật nguồn và kết nối hệ thống Wi-Fi gia đình. Người dùng có thể dễ dàng giao tiếp với bạn bè và người thân từ khoảng cách xa, thông qua trình duyệt Chrome, Safari trên PC, máy tính Mac hoặc iPad. Ngoài ra, OhmniAPI - giao diện lập trình trên nền tảng mở của Ohmni Bot, sẽ hỗ trợ nhà phát triển thứ 3 xây dựng bộ ứng dụng, bộ phận mở rộng (VD: Cánh tay robot) và đồng bộ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hiện Ohmni Bot đang được cung cấp với mức giá 1.495 USD, thấp hơn các loại telepresence robot trên thị trường, nên đã bán được cho người tiêu dùng trên khắp thế giới sử dụng. OhmniLabs dự kiến sẽ đưa dây chuyền in 3D về Việt Nam trong thời gian tới để giảm giá thành sản phẩm, cũng như mở rộng cơ hội để người Việt có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ mới mẻ này.