Nutifood triệt thoái vốn tại Cà phê Phước An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sau khi Nutifood thoái vốn, Cà phê Phước An ghi nhận sự xuất hiện của 3 cổ đông lớn, đều là các cá nhân, gồm các bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Trần Xuân Mai và Tôn Thị Bích Vân.

Nutifood thoái sạch vốn tại Cà phê Phước An
Nutifood thoái sạch vốn tại Cà phê Phước An

CTCP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) vừa cho biết đã bán thành công 18,26 triệu cổ phiếu CPA, tương đương 77,31% vốn của CTCP Cà phê Phước An.

Giao dịch được thực hiện hôm 28/12/2022, với mục đích nhằm 'cơ cấu danh mục đầu tư'.

Dữ liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, 18,27 triệu cổ phiếu CPA được sang tay theo hình thức thỏa thuận có giá trị đạt 232 tỉ đồng, tương ứng với giá bình quân đạt 12.700 đồng/cp.

Ở hướng ngược lại, Cà phê Phước An ghi nhận sự xuất hiện của 3 cổ đông lớn, đều là các cá nhân, gồm các bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Nguyễn Trần Xuân Mai và Tôn Thị Bích Vân.

Các nữ nhà đầu tư này đã mua vào tổng cộng 17,65 triệu cổ phiếu CPA, chiếm 74,7% vốn điều lệ. Trước đó, họ không nắm giữ cổ phiếu CPA nào.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, nên biết, là người đại diện theo pháp luật của CTCP Đầu tư Phát triển Đất Thắng và Công ty TNHH Suất ăn Vina.

Trở lại với Nutifood, doanh nghiệp này trở thành cổ đông chiến lược của Cà phê Phước An từ năm 2017. Đến năm 2020, công ty sữa này tiếp tục rót 100 tỉ đồng để mua vào 10 triệu cổ phiếu CPA phát hành riêng lẻ, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu lên 77,31% vốn điều lệ.

Ít tháng trước khi triệt thoái vốn khỏi Cà phê Phước An, Nutifood đã 'ra mặt' tại CTCP Đường Quảng Ngãi (Mã CK: QNS) với vai trò là cổ đông lớn.

Theo đó, Nutifood đã thông qua công ty con là Nutifood Bình Dương mua vào 2 triệu cổ phiếu QNS. Như vậy, sau giao dịch, nhóm cổ đông liên quan đến Nutifood đang nắm giữ trực tiếp 5,33% vốn điều lệ của QNS./.