Nửa tháng, phạt 7 doanh nghiệp vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

VietTimes --  Từ ngày 07/7 đến ngày 25/7/2018, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt tới 7 doanh nghiệp, vì quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không đúng quy định.
Sau khi bị xử phạt, website vi phạm của Công ty CP XNK Thiết bị Y tế Sao Việt đã dừng hoạt động
Sau khi bị xử phạt, website vi phạm của Công ty CP XNK Thiết bị Y tế Sao Việt đã dừng hoạt động

Theo đó, căn cứ quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, với tổng số tiền phạt là 257.500.000đồng.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, và phải cải chính thông tin theo quy định.

Đáng chú ý, sau khi bị xử phạt, có website vi phạm đã dừng hoạt động. Chẳng hạn như website của Công ty CP XNK Thiết bị Y tế Sao Việt – địa chỉ tại số 9, ngách 100, ngõ 164 đường Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội – đã dừng hoạt động.

Vi phạm của Công ty CP XNK Thiết bị Y tế Sao Việt là quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe GINKOMEGA3 trên website duocphamcg.... mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp vi phạm và bị xử phạt vì vi phạm đó trong đợt này