Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất

Ở những hoàn cảnh ngoại giao quan trọng, chính khách và người trong cuộc luôn mong muốn để lại những hình ảnh đẹp trước ống kính phóng viên và trong mắt của công chúng. Tuy nhiên, rất nhiều sự kiện xảy ra bất ngờ không ai có thể ngờ tới...

Sinh viên nam Hàn Quốc thoát y chặn đoàn xe tăng trong lễ duyệt binh

Sinh viên nam Hàn Quốc thoát y chặn đoàn xe tăng trong lễ duyệt binh

Nữ hoàng Elizabeth II tiếp đãi nguyên thủ, kỵ binh ngã ngựa trước bá quan văn võ

Tháng 11-2012, nữ hoàng Elizabeth II đã tổ chức buổi tiếp đãi ông Sabah Al-Salem Al-Sabah - nguyên thủ Kuwait. Tuy nhiên trong thời khắc quan trọng nhất của buổi lễ, khi đội kỵ binh Hoàng gia Anh trang nghiêm kính cẩn đón khách, một chú ngựa của một kỵ binh bất ngờ "dở chứng", hất cả kỵ binh xuống đất. Cảnh tượng ngượng ngùng này đẩy cả chủ và khách và thế vô cùng khó xử. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 1

Lễ kỷ niệm thành lập lực lượng cảnh sát Columbia, nữ cảnh sát đột ngột ngất xỉu

Ngày 2-11-2012, Columbia tổ chức lễ kỷ niệm 121 năm thành lập lực lượng cảnh sát nước này, một nữ cảnh sát đột ngột ngất xỉu. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 2

Thủ tướng Australia vồ ếch trước bá quan văn võ Ấn Độ

Ngày 17-10-2012, thủ tướng Australia Julia Eileen Gillard sang thăm Ấn Độ và để lại một hình ảnh khá hài. Khi đến viếng mộ nhà cựu lãnh đạo Gandi, bà Julia Eileen được tiền hô hậu ủng, không ngờ đế giày cao gót của bà bị mắc kẹt trong thảm cỏ ướt, khiến bà ngã sõng soài. Tuy nhiên, với vai trò là nguyên thủ quốc gia, bà Juelia Eileen không hề ngại ngùng mà nói đùa rằng, tất cả là do giày cao gót gây tai họa. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 3

Quốc kỳ quấn chặt vào mặt cảnh vệ vũ trang

Tháng 11-2012, tại thủ đô Minsk của Belarus đã diễn ra lễ kỷ niệm cuộc cách mạng Bolshevik, quốc kỳ và cờ của thành phố Minsk đã quấn chặt vào mặt cảnh vệ vũ trang đứng nghiêm trang phía dưới. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 4

Tổng thống Đức thăm Wiesbaden bị ném trứng thối

Tháng 4-2011, tổng thống Đức  Walter Wulff đã có chuyến thăm thành phố Wiesbaden - là thủ phủ của bang Hessen (Đức) thì bị người dân địa phương ném trứng thối. Theo nguồn tin của cảnh sát Đức, hôm đó, trong dòng người có một người đàn ông 48 tuổi ném trứng vào ông Wulff.  Volker Bouffier - thủ hiến bang Hessen đi cùng với ông Wulf cũng bị dính trứng vào áo. Kẻ gây sự đã bị cảnh sát Đức áp giải ngay sau đó. Ông Wulff tỏ ra khá ngượng ngùng khi rơi vào hoản cảnh này, ông nói: "Tôi muốn tiếp xúc với người dây, điều này đồng nghĩa với việc có thể bị tấn công bằng trứng bất cứ lúc nào"

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 5

Vợ chồng thái tử William mặc nhầm trang phục 

Tháng 9-2012, vợ chồng thái tử William và Catherine Middleton rơi vào hoàn cảnh khá khó xử khi mặc nhầm trang phục trong chuyến thăm quần đảo Solomon. Nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn tai hại này là do một thành viên trong đoàn tiếp đón đã lén tặng vợ chồng thái tử bộ trang phục của quần đảo Cook, gồm một chiếc áo sơ mi xanh lam và chiếc váy dài màu hồng điểm đen. Thái tử William và công nương Catherine không biết, tưởng là trang phục truyền thống của người dân địa phương, liền mặc đi gặp gỡ quan chức trên quần đảo Solomon, kết quả là cả chủ và khách đều vô cùng khó xử.

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 6

Vợ chồng thái tử Charles thăm Tây Ban Nha, cảnh vệ đội danh dự đột nhiên ngất xỉu

Tháng 3-2011, thái tử Charles và phu nhân Camilla Parker Bowles đã có chuyến thăm Tây Ban Nha. Khi nghi lễ đón tiếp đang được tổ chức long trọng, một cảnh vệ trong đội danh dự đột nhiên ngất xỉu, một cảnh vệ khác vội ra đỡ.

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 7

Cựu lãnh đạo Liên Xô Goóc-ba- chốp ngủ gật trong hội nghị thượng đỉnh chủ nhân đạt giải Nobel

Ngày 23-4-2012, tại Chicago - Mỹ, Hội nghị thượng đỉnh dành cho chủ nhân đạt giải Nobel hòa bình thế giới, nhà cựu lãnh đạo Liên Xô M.X.Goóc-ba-chốp đã ngủ gật rất ngon lành. Chủ đề của cuộc hội nghị lần này là "Những thách thức mới của hòa bình", nhiều chủ nhân giải Nobel hòa bình tham gia phát biểu. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 8

Sinh nhật nữ hoàng Anh, cảnh vệ pháo binh bị ngã ngựa

Tháng 4-2008, để chúc mừng sinh nhật nữ hoàng Anh Elizabeth II, lực lượng kỵ binh Hoàng gia Anh đã tổ chức nghi lễ bắn đại bác tại công viên Hyde Park ở London. Báo Anh đã kịp chộp khoảnh khắc một thành viên của đội bắn đại bác bị hất khỏi ngựa.

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 9

Quốc kỳ Mỹ bị thổi bay trong nghi lễ trao huy chương Olympic

Ngày 4-8-2012, môn thi đấu quần vợt đơn nữ của Olympic 2012 đã kết thúc. Vận động viên quần vợt người Mỹ Serena Jameka Williams đã chiến thắng đối thủ một cách nhẹ nhàng với tỉ số 6-0, 6-1. Khi nghi lễ trao huy chương đãng diễn ra, một cơn gió bất chợt thổi bay quốc kỳ Mỹ, khiến cả Serena Jameka Williams và nước chủ nhà Anh đều cảm thấy lúng túng. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 10

Chiến hạm Mỹ thăm Ba Lan bất ngờ tẩu hỏa

Theo một quan chức của Lầu Năm Góc, ngày 28-10-2009, tàu khu trục của Mỹ USS Ramage đã có chuyến thăm hải cảng Gdynia của Ba Lan thì bất ngờ tẩu hỏa, liên tục nã pháo vào bờ biển Ba Lan bằng đại bác M240, rất may là không có ai bị thương. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 11

Người biểu tình thoát y chặn xe tăng trong lễ duyệt binh của Hàn Quốc

Tháng 10-2008, một sinh viên nam 22 tuổi khoa Luật của Đại học Seul Hàn Quốc phản đối việc tham gia nghĩa vụ quân sự đã lõa thể chặn đoàn xe tăng khi xe tăng đang tham gia diễu binh. Ngay lập tức, sinh viên này đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giam. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 12

Quân nhân đội danh dự rách toạc quần trong lễ duyệt binh

Tháng 7-2008, Venezuela tổ chức nghi lễ duyệt binh chào mừng quốc khánh lần thứ 197, tổng dự.thống Hugo Rafael Chávez  và khách mời là tổng thống Bolivia cùng duyệt đội danh dự. Kết quả là quần một quân nhân đã rách toạc khi diễu hành qua lễ đài.  

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 13

Lính nhảy dù Yemen chụp dù vào đầu Phó tổng tham mưu trưởng

Tháng 9-2007, phó tổng tham mưu trưởng quân đội Yemen Obeid đã có bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp của Học viện quân sự Sana'a. Một lính nhảy dù của lực lượng binh chủng nhảy dù Yemen đã mắc sai sót nhỏ trong lúc tiếp đất và chụp ngay dù vào đầu ông Obeid.

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 14

Nụ hôn siêu dài của tổng thống Obama khiến đệ nhất phu nhân Michelle bất bình

Ngày 24-9-2009, tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh tế G20 đã được tổ chức tại Pittsburgh thuộc bang Pennsylvania. Đệ nhất phu nhân Pháp - siêu mẫu Carla Bruni lại một lần nữa thu hút sự chú ý của phóng viên các nước. Tuy nhiên, lần này nhân vật rơi vào vòng xoáy "tin tức Carla Bruni" là tổng thống Mỹ Obama, nụ hôn siêu dài của ông Obama khiến đệ nhất phu nhân Michelle đứng bên cạnh không vui chút nào. 

Nụ hôn đệ nhất phu nhân Pháp của ông Obama và những hoàn cảnh ngoại giao trớ trêu nhất ảnh 15

Theo DM