Nữ hoàng Anh được phục vụ thế nào khi du lịch nước ngoài?

Nữ hoàng Elizabeth II là người có thời gian trị vì Vương Quốc Anh lâu nhất. Với chuyến du lịch nước ngoài, Nữ hoàng sẽ sử dụng những dịch vụ cao cấp như thế nào ?

Cỗ xe ngựa sang trọng phục vụ nữ hoàng Anh trong nhiều chuyến du lịch

Cỗ xe ngựa sang trọng phục vụ nữ hoàng Anh trong nhiều chuyến du lịch

Tàu thủy

Nữ hoàng Anh được phục vụ thế nào khi du lịch nước ngoài? ảnh 1

Cunard Line là hãng tàu thủy được Hoàng gia Anh sử dụng nhiều nhất. Hãng tàu có lịch sử lâu đời, sở hữu nhiều tiện nghi sang trọng bậc nhất như lớp học khiêu vũ, phòng trà chiều, khu spa... Năm 2010, đích thân Nữ hoàng Elizabeth II khai trương con tàu mang tên mình. Năm 2016, con tàu dự kiến sẽ có cuộc hành trình vòng quanh nước Anh khi di qua các vùng biển ở Edinburgh, Belfast, và Liverpool.

Máy bay

Các thành viên Hoàng gia đều có phi cơ riêng. Khi đi những chuyến bay thương mại, Nữ hoàng sẽ lựa chọn hãng hàng không quốc gia British Airways. Những năm gần đây, vì lý do sức khỏe, Nữ hoàng ít sử dụng những chuyến bay này.

Trong khi đó, những thế hệ trẻ của Hoàng gia Anh như Hoàng tử William hay Công nương Kate thường đi những chuyến bay thương mại. Mẹ của Công nương Kate từng là nữ tiếp viên hàng không.

Tàu hỏa

Nữ hoàng Anh được phục vụ thế nào khi du lịch nước ngoài? ảnh 2

Các thành viên Hoàng gia có quyền sử dụng dịch vụ tàu hỏa riêng vào bất cứ thời điểm nào. Năm 2014, Nữ hoàng gây bất ngờ với dân chúng Anh khi bà đi một chuyến tàu bình thường đi từ nhà ga London's King's Cross tới Norfolk. Đây là chuyến tàu bất cứ người dân nào cũng có thể đi được.

Khách sạn

Nữ hoàng Anh được phục vụ thế nào khi du lịch nước ngoài? ảnh 3

Khách sạn 5 sao Claridge's là nơi dừng chân của Nữ hoàng khi bà ở London.

Với nhũng chuyến đi dày đặc, Nữ hoàng sẽ dừng chân tại nhiều khách sạn nổi tiếng trên thế giới. Một số phòng khách sạn sang trọng còn đặt theo tên bà. Nếu nghỉ lại ở London, sự lựa chọn của Nữ hoàng sẽ là khách sạn 5 sao Claridge's. Theo lời kể của nhân viên khách sạn, trước kia khi tới đây dùng bữa cùng người mẹ quá cố, Nữ hoàng thường yêu cầu khách sạn bật bài hát “The Teddy Bear's Picnic."

Nếu bạn muốn trải nghiệm theo phong cách Hoàng gia ở Claridge's, hãy đặt phòng trước ít nhất 90 ngày. Đặc biệt, du khách cần lưu ý phải mặc đồ chỉn chu khi tới đây nghỉ dưỡng. Khách sạn không chào đón những vị khách mặc đồ quá xuề xòa như quần short, jeans rách hay mũ bóng chày.

Theo Dân trí