Nóng: Trung Quốc đưa quân đến Syria chống khủng bố

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ  The European Union Times cho biết: ngày 29.12 Trung Quốc đã chính thức được chính quyền Syria cho phép triển khai lực lượng quân đội ở  khu vực chiến sự Levant, số lượng đến 5000 quân nhân.

Nóng: Trung Quốc đưa quân đến Syria chống khủng bố

Trong số đó, trước hết là lực lượng gây kinh khiếp cho các tổ chức bạo loạn ở Trung Quốc "Tigers Siberia" thuộc Quân khu Tân Cương, và " Night Tigers" thuộc Quân khu Lan Châu.

Sứ mệnh đưa đội quân tinh nhuệ của Trung Quốc tới Syria được sự ủy quyền của Quốc hội Trung Quốc ngày 28.12 sau khi thông qua đạo luật chống khủng bố đầu tiên và cho phép đưa quân đội ra nước ngoài chống khủng bố

Tỉnh Tân Cương của Trung Quốc có đường biên giới gắn liền với tám quốc gia: Mông Cổ, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

Dân số ở tỉnh Tân Cương có một số đông không phải người Hán, dân tộc có số lượng lớn nhất - những người Duy Ngô Nhĩ (Uighur) là người Hồi giáo, rất cực đoan và đã thực hiện rất nhiều các cuộc bạo loạn.

Nhiều người Duy Ngô Nhĩ hiện đang chiến đấu ở Syria trong hàng ngũ của các tổ chức cực đoạn, một trong những tổ chức đó là Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan.

Тhe European Union Times gọi tin này là cơn ác mộng dành cho Obama.

Theo QPAN