Nóng: Khởi tố, cho tại ngoại cô giáo chủ nhiệm lớp cháu bé nghi chết trên ôtô đưa đón của trường Gateway

VietTimes -- Diễn biến mới nhất của vụ việc cháu L., học sinh lớp 1 trường Gateway nghi tử vong trên ôtô đưa đón của trường hơn 2 tháng trước, sáng nay (15/10), Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu, là Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Khi vụ việc xảy ra, Gateway tự nhận trên website là Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế.
Khi vụ việc xảy ra, Gateway tự nhận trên website là Trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế.

Diễn biến này tuy mới, nhưng đã được dư luận dự đoán trước vì đúng quy định, trình tự, thủ tục trong quá trình điều tra của Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy.

Bị can Nguyễn Thu Thủy - cô giáo chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway, được tại ngoại vì khai báo thành khẩn, hợp tác tốt với cơ quan CSĐT.

Theo báo cáo ban đầu, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (tài xế đưa đón) điều khiển xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh) để đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L..

Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15h30, ông Phiến lấy xe quay lại trường đón các cháu.

Khi bà Quy đưa các cháu ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 học sinh lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E (Hà Nội) cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E, cháu L. vào BV trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc (ngày 7/8), Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người".

Công an quận Cầu Giấy cũng đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L. tử vong, sau đó bàn giao thi thể cháu cho gia đình về quê an táng.

Đến ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam bà Nguyễn Bích Quy về tội danh Vô ý làm chết người. 

Đến ngày 3/9, Viện KSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến về hành vi “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự, được cho tại ngoại.