Nokia ra mắt phần mềm nâng cấp lên 5G

VietTimes – Phần mềm mới của Nokia có thể nâng cấp các trạm phát phát 4G lên 5G mà không cần phải thay thế thiết bị.

Ảnh: BOL News

Ảnh: BOL News

Vào hôm 14/5, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Phần Lan Nokia đã ra mắt một phần mềm mới cho phép các nhà khai thác di động nâng cấp các trạm phát 4G lên công nghệ 5G mới mà không cần phải thay thế thiết bị.

Công ty Phần Lan hy vọng phần mềm này sẽ trở thành vũ khí đắc lực giúp hãng cạnh tranh với Huawei và Ericsson trong cuộc đua tìm kiếm các đơn đặt hàng 5G bởi việc không phải thay thế thiết bị sẽ giúp các nhà mạng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

“Giải pháp này có tiềm năng tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro trong chi phí lắp đặt và bảo dưỡng” - Nokia tuyên bố.

Ảnh: Today News Post

Ảnh: Today News Post

Nokia cho biết bản nâng cấp phần mềm của hãng hiện có sẵn cho khoảng một triệu trạm, có thể tăng lên 3,1 triệu vào cuối năm nay và lên tới hơn 5 triệu trạm vào năm 2021.


Theo Nokia, với việc nâng cấp các thành phần vô tuyến hiện có thông qua phần mềm, Nokia sẽ chuyển hóa quy trình cung cấp lại phổ tần 4G thành 5G.

Vào tuần trước, Nokia cũng đã trở thành nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn đầu tiên cam kết bổ sung giao diện mở trong các sản phẩm của mình, một xu hướng quan trọng trong các thế hệ mạng di động mới.

Theo Reuters

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.