Nỗi lo nơi hành lang cánh trái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lâu nay, khi có Văn Hậu thì Hồng Duy đảm nhận hành lang trái. Nay cầu thủ HAGL dương tính thì thật khó xử cho HLV Park Hang-seo.
Hồng Duy dương tính, khiến thầy Park khó xử. Ảnh VFF.
Hồng Duy dương tính, khiến thầy Park khó xử. Ảnh VFF.

Giải pháp của HLV Park Hang-seo là đôn Lê Văn Xuân từ đội U23 sang nhằm lấp chỗ trống của Hồng Duy. Như vậy hàng hậu vệ lần này vắng cả Đình Trọng, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, mục tiêu kiếm điểm của đội tuyển Việt Nam trước Oman tới đây đang gặp thử thách rất lớn. Trung vệ Thành Chung được phép tạm rời đội tuyển để tổ chức lễ ăn hỏi với bạn gái Tố Uyên trong ngày 19/3.

Trước đó, phút cuối thầy Park đã không gọi Văn Vĩ, hậu vệ của Hà Nội nên phương án khả dĩ nhất là trả Văn Thanh của HAGL về cánh này. Vì cánh phải Hồ Tấn Tài của T.Bình định đã sẵn sàng đảm đương. Thực ra Văn Xuân là một sự lựa chọn tốt cho mục tiêu thử nghiệm nhưng cầu thủ này lâu nay chỉ quen đá sơ đồ 4 hậu vệ. Sức trẻ thì có thừa, nhưng kinh nghiệm quốc tế mới là điều khán giả đáng lo.

Tiền đạo Tuấn Hải lập công trong trận đấu tập nội bộ chiều 18/3. Ảnh VFF ảnh 1
Tiền đạo Tuấn Hải lập công trong trận đấu tập nội bộ chiều 18/3. Ảnh VFF

Ngày 18/3, đội tuyển Việt Nam đã có cuộc tổng duyệt lực lượng thông qua thi đấu nội bộ với ĐT U23 Việt Nam, hiện cũng đang tập trung để chuẩn bị tham dự giải U23 quốc tế – Dubai Cup 2022, hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022. Tuấn Hải đã ghi bàn giúp đội tuyển quốc gia giành chiến thắng 2-0 nhưng không vì vậy mà người ta bớt nỗi lo cánh trái.