Covid-19 tấn công 2 đội tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đến nay, ông Park đang gặp khó khăn tại đội U23 và đội tuyển quốc gia do có nhiều thành viên dương tính với Covid-19.
Thấy Park đang gặp khó khăn về lực lượng. Ảnh VFF.
Thấy Park đang gặp khó khăn về lực lượng. Ảnh VFF.

Sau trận đấu bù vòng 1 thắng CLB Thanh Hóa 1-0 trên sân Hàng Đẫy, ngay trong đêm, 9 tuyển thủ quốc gia và tuyển U.23 của CLB Hà Nội đã có mặt tại khách sạn để hội quân. Như vậy các cầu thủ thầy Park triệu tập đều đã có mặt tập trung và mới nhất đến lượt cầu thủ Hồng Duy, Văn Hoàng, Đào Văn Nam có kết quả dương tính với Covid-19.

Chỉ mấy ngày tập trung, đội tuyển quốc gia đã bắt buộc có đến 7 sự thay thế, bổ sung so với danh sách được triệu tập. Việc 2 ngày ăn, tập, sinh hoạt cùng toàn đội, Hồng Duy có lây nhiễm cho đồng đội hay không phải vài ngày tới BHL đội tuyển quốc gia mới có câu trả lời. VFF cũng đang hết sức quan ngại khi khi chỉ 6 ngày nữa (ngày 24/3) là trận đấu với Oman sẽ phải diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Tiến Linh đã tập luyện trở lại. Ảnh VFF ảnh 1

Tiến Linh đã tập luyện trở lại. Ảnh VFF

Ngày từ đầu, VFF đã phải có 4 sự thay đổi trong danh sách triệu tập đã được công bố. Đó là trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và hậu vệ Trần Đình Trọng. Tấn Trường và Văn Vũ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Văn Vĩ chưa đạt được phong độ cao nhất trong khi Đình Trọng bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn ở đợt tập trung lần này. Thay thế cho 4 vị trí nói trên sẽ là thủ thành Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), tiền vệ Châu Ngọc Quang (Hải Phòng), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (Topenland Bình Định) và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel).

Do Nguyễn Thanh Bình đang nằm trong kế hoạch tập huấn của U23 Việt Nam, nên hậu vệ Thái Bá Sang (SLNA) đã được triệu tập bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam nhằm đảm bảo lực lượng và sức cạnh tranh cho đội. Thái Bá Sang đã từng góp mặt tại đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 của ĐT U23 Việt Nam trong năm 2020.

Danh sách đội tuyển quốc gia. Ảnh VFF ảnh 2

Danh sách đội tuyển quốc gia. Ảnh VFF

Tại đội tuyển U.23, quyền HLV trưởng Lee Young-jin cũng dương tính. Hiện trợ lý, HLV thể lực Cedric Roger tạm thời chịu trách nhiệm hướng dẫn các buổi tập. Trong khi đó, chỉ 2 ngày nữa U.23 Việt Nam sẽ lên đường sang UAE tham dự Dubai Cup, HLV Lee chắc chắn sẽ không thể góp mặt. Ai thay thế khi đây là giải đấu sát hạch quan trọng chuẩn bị cho SEA Games 31 sau đây chưa đầy 2 tháng, thật sự là vấn đề nảy sinh đau đầu cho ông Park và VPF.