Nỗi buồn bóng đá Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) vừa cắt suất thứ 2 dự vòng bảng AFC Cup 2022 (ACC) của Việt Nam sau khi hai CLB ở V.League Nam Định và Thanh Hóa từ chối tham dự.
AFC đã cắt suất thứ 2 dự vòng bảng AFC Cup 2022 của Việt Nam. Ảnh AFC
AFC đã cắt suất thứ 2 dự vòng bảng AFC Cup 2022 của Việt Nam. Ảnh AFC

Theo quy định và cách tính điểm mới, Việt Nam sẽ có 3 câu lạc bộ đủ điều kiện tham gia tranh tài ở hai giải đấu AFC Champions League và AFC Cup của châu lục. Những nỗ lực từ các CLB như Hà Nội FC, Bình Dương hay Viettel trong vài năm trở lại đây đã giúp V.League tích lũy được nhiều điểm số và vươn lên xếp thứ 6 trong BXH cấp độ CLB khu vực Đông Á, chỉ sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Hong Kong.

Do đại dịch Covid-19, các giải V.League, Cúp quốc gia bị hủy bỏ nên VFF cử HAGL đại diện Việt Nam dự AFC Champions League, CLB Viettel thi đấu ở AFC Cup 2022. Suất còn lại tham dự AFC Cup 2022 được dành cho Nam Định, đội đang tạm thời đứng thứ 4 V.League 2021 sau 12 vòng đấu (CLB Than Quảng Ninh đứng thứ 3 đã giải thể). Thanh Hóa được đăng ký dự bị.

HAGL tăng cường ngoại binh để dự AFC Champions League 2022. Ảnh HAGL

HAGL tăng cường ngoại binh để dự AFC Champions League 2022. Ảnh HAGL

Khá bất ngờ Nam Định không hào hứng với việc được cử tham gia AFC Cup 2022 và Thanh Hóa đội bóng xếp sau cũng nói lời từ chối. LĐBĐ châu Á đã lựa chọn đội bóng Hantharwaddy United của Myanmar thế chỗ đại diện của Việt Nam. CLB Young Elephants của Lào sẽ đá play-off với Visakha (Campuchia) để giành suất cuối cùng. Vòng bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á 2022 sẽ có sự góp mặt của 12 đội.

Đây không phải lần đầu tiên các CLB V.League từ chối việc tham dự các giải đấu châu lục.