Những ứng dụng "phải có" trên iPhone của bạn (phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple Store là một kho ứng dụng khổng lồ của các thiết bị iOS với gần 1 triệu ứng dụng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là những ứng dụng xứng đáng xuất hiện trên thiết bị của bạn?

Ảnh: Pc Mag
Ảnh: Pc Mag

Ở phần trước bạn đã được xem qua 5 ứng dụng đáng có dành cho iPhone. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nốt 5 ứng dụng còn lại nhé.

6. SoundCloud

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Pc Mag
Ảnh: Pc Mag

SoundCloud là một nền tảng trực tuyến chuyên về nhạc và âm thanh, mà theo họ tự nhận là một trong những nền tảng nghe nhạc lớn nhất thế giới, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008. SoundCloud phục vụ nhiều người, với nhiều mục đích khác nhau. Một số sẽ dùng nó để lưu trữ nhạc và âm thanh, số khác thì xem đây là một nơi tuyệt vời để tải lên và phát sóng các podcast. Ngoài ra, SoundCloud còn đóng vai trò là nơi các nhạc sỹ có thể kết nối trực tiếp với người hâm mộ và nghe những ý kiến của họ về các bài hát mà mình vừa đưa lên. SoundCloud là một nền tảng mở. Một số dịch vụ stream và lưu trữ âm thanh có các điều khoản sử dụng chặt chẽ, tạo ra nhiều rào cản phức tạp giữ người dùng và các nội dung của họ. Còn đối với SoundCloud, họ luôn tìm cách để tối ưu hóa và khiến việc chia sẻ và stream âm thanh trở nên dễ dàng, minh bạch.

SoundCloud sở hữu khá nhiều tính năng hữu ích đặc biệt kể đến là chức năng danh sách phát được thiết kế rất thông minh. Khi nghe một bản nhạc yêu thích, bạn có thể nhấn vào dấu 3 dấu chấm trên đó để thêm nó vào bất kỳ danh sách phát nào. Hơn nữa, bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách phát tùy ý, rồi để ở chế độ công khai cho những người dùng khác thưởng thức hoặc giữ riêng tư để chỉ mình bạn sử dụng. Thêm một tính năng khá đặc biệt nữa cũng được SoundCloud phát triển được người dùng đánh giá cao. Khi không có thời gian hoặc kiên nhẫn để chọn cẩn thận các bản nhạc mình muốn trong danh sách phát riêng, bạn có thể chỉ cần nhấn vào dấu 3 dấu chấm trên bất kỳ bản nhạc nào bạn muốn, để ứng dụng phát một station có các bản nhạc tương tự nhau. Và bạn luôn có thể truy cập các station gần đây nhất từ ​​profile.

Với SoundCloud bạn còn có thể theo dõi những người dùng khác để khám phá ra nhiều bản nhạc thú vị. Khi nhấp vào tên người dùng, bạn sẽ được đưa đến profile của họ để xem những gì họ đang đăng và danh sách phát họ có. Bạn có thể theo dõi họ như trên bất kỳ mạng xã hội nào khác và các bản nhạc họ đăng hoặc chia sẻ sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, để trải nghiệm SoundCloud một cách hoàn hảo nhất với đầy đủ các tích năng và đặc biệt không xuất hiện quảng cáo thì bạn phải nâng cấp tải khoản với một mức phí nhất định. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản SoundCloud Go và SoundCloud Go+ với mức giá lần lượt là 4,99 USD và 9,99 USD hàng tháng. Khá đáng tiếc khi SoundCloud cũng gặp phải một vài lỗi vặt không đáng có, đặc biệt là trong quá trình đăng nhập. Một số người dùng phản ánh rằng họ không thể đăng nhập vào ứng dụng. Số ít khác phàn nàn rằng các bước đăng ký và đăng nhập lằng nhằng tốn thời gian. Nhìn chung, đây vẫn là một ứng dụng nghe nhạc với nền tảng mở và chất lượng tuyệt vời. Có lẽ, vì vậy mà ứng dụng này được người dùng iOS rất ưa chuộng và đánh giá SoundCloud khá cao lên tới 4,6 sao trên App Store.

7. MyFitnessPal

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Mac World

Ảnh: Mac World

Quá trình ăn kiêng là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều sự tìm hiểu và quyết tâm với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể lực của bản thân là điều rất quan trọng. Bạn sẽ phải "cân đo đong đếm" lượng calo vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn để nhanh chóng thu về hiệu quả giảm cân như ý. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tải về MyFitnessPal giúp bạn thẽo dõi hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

Với MyFitnessPal bạn có thể sử dụng cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt để tìm đồ ăn. Ứng dụng sẽ tự động tính toán giúp bạn lượng calo thừa, thiếu được nạp vào trong một ngày. Hơn nữa, ứng dụng có thể tính toán được số kg bạn sẽ tăng hoặc giảm nếu tiếp tục ăn uống theo cách hiện tại. MyFitnessPal còn tính được các chất nên ăn theo cơ địa mỗi người(tức là phần mềm sẽ tính % lượng carb, protein, fiber, fat, vitamin và minerals phù hợp cho mỗi người dựa theo các thông số về sức khoẻ và nhu cầu tăng hoặc giảm cân của người đó. Bạn có thể làm tất cả những điều này với tài khoản miễn phí nhưng đăng ký Premium 9,99 USD mỗi tháng sẽ tự động chặn quảng cáo và cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với các mục tiêu dinh dưỡng đa lượng tùy chỉnh và phân tích lịch sử về thói quen ăn uống của bạn.

Thật đáng tiếng khi ứng dụng này cũng đi kèm một số điểm trừ không đáng có khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống. Đầu tiên, nhiều người cho rằng mức giá so với một ứng dụng về tính toán calo là khá cao mặc dù những tính năng chúng đem lại rất hữu ích. Số ít người thậm chí còn không thể đăng kí cũng như đăng nhập MyFitnessPal. Nhìn chung ứng dụng này vẫn đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu dụng và trải nghiệm tốt có lẽ cũng vì vậy mà MyFitnessPal được người dùng đánh giá rất cao lên tới 4,8 sao trên App Store.

8. Kik

Giá: Miễn Phí

Ảnh: Pc Mag

Kik là một ứng dụng trò chuyện video được khá nhiều người sở hữu thiết bị iOS tin dùng. Nó là một ứng dụng cho phép bạn nhắn tin văn bản và còn được tích hợp thêm tính năng gọi điện video. Ứng dụng có các cuộc trò chuyện đơn lẻ hoặc nhóm, Kik hỗ trợ hầu hết các loại chia sẻ phương tiện (GIF, video, hình ảnh, v.v.) và một số nội dung bổ sung như hình dán. Chất lượng các cuộc gọi của Kik cũng khá ổn định từ âm thanh đến hình ảnh đều ở mức "tròn vai". Giao diện có lẽ là điểm Kik được người dùng đánh giá cao nhất bởi đập vào mắt bạn khi mở ứng dụng là rất nhiều màu sắc cực kì bắt mắt. Hơn nữa, ngoài màu sắc thì giao diện còn được sắp xếp rất thông minh dễ dàng cho người dùng làm quen và sử dụng.

Mặc dù vậy Kik cũng không thể tránh khỏi những lỗi vặt không đáng có. Có một số người dùng phản ánh rằng họ không thể vào được ứng dụng. Nhiều người dùng còn không thể đăng ký được tài khoản để sử dùng Kik. Dẫu vậy số lượng người gặp phải những lỗi trên là rất ít và vẫn rất nhiều người dùng đánh giá cao ứng dụng này lên tới 4,4 sao trên App Store. Tóm lại, Kik vẫn là một ứng dụng gọi video khá tốt và xứng đáng để bạn trải nghiệm.

9. Call Recording by NoNotes

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Medium

Ảnh: Medium

Trước hết, Call Recording by NoNotes là ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn khả năng ghi âm lại những cuộc gọi quan trọng một cách hoàn hảo nhất. Call Recording by NoNotes sở hữu một số tính năng đặc biệt hữu dụng mà ít ứng dụng ghi âm khác có được. Call Recording by NoNotes không chỉ ghi âm lại tất cả các cuộc gọi của bạn với chất lượng cao mà còn cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển chúng thành dạng tại liệu văn bản.

Đặc biệt, hơn những bản ghi âm của bạn sẽ được cấp một mã QR riêng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng những mã QR này để chia sẻ lên iCloud, email và mạng xã hội. Có lẽ vì vậy, mà người dùng đánh giá ứng dụng này rất cao lên đến 4,3 sao trên App Store.

Đi kèm với những tính năng hữu dụng như vậy là một mức giá khá "chát". Bạn phải trả 10 USD nếu đăng kí theo tháng và 8 USD nếu đăng kí theo năm. Tuy nhiên, đó mới chỉ là mức giá cho tính năng ghi âm cuộc gọi. Bạn sẽ phải trả thêm 0,75 USD/phút để sử dụng tính năng chuyển bản ghi thành định dạng tài liêu văn bản.

10. Skype for iPhone

Giá: Miễn phí

Ảnh: Pc Mag

Ảnh: Pc Mag

Có thể nói Skype là một trong những ứng dụng trò chuyện video phổ biến nhất trên toàn thế giới cho mọi nền tảng từ iOS, Android và cả PC. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót khi không có Skype trong danh sách này. Skype có hơn 11 triệu lượt tải về và được người dùng đánh giá 4,4 sao.

Khả năng tích hợp của Skype khá cao khi bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và Facebook. Hơn nữa, ứng dụng trò chuyện video này còn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến tối đa 25 người. Chất lượng của các cuộc gọi luôn là thứ được Skype chú trọng hàng đầu. Hình ảnh video luôn cho một chất lượng sắc nét, chân thực, hơn nữa âm thanh trong, rõ ràng, sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt khi sử dụng Skype. Bạn còn có thể nhắn tin hay thực hiện các cuộc thông thường chỉ với một khoản phí nhỏ.

Dẫu vậy, đây vẫn không phải là một ứng dụng hoàn hảo khi nó vẫn xuất hiện một số lỗi nhỏ. Một số người dùng cho rằng họ bị tự động đăng xuất khỏi tài khoản và sau đó không thể đăng nhập lại được. Đôi lúc, người dùng còn không thể trả lời tin nhắn của bạn bè hoặc khách hàng mặc dù thiết bị vẫn được kết nối với mạng. Thêm một điểm trừ nho nhỏ là ứng dụng xuất hiện khá nhiều quảng cáo khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống phần nào.

Nhìn chung, Skype là một ứng dụng nổi tiếng với số lượng người dùng lớn. Hơn nữa, chất lượng cuộc gọi cũng được đánh giá cao nhưng vẫn còn lại đó là một số lỗi vặt vẫn chưa được nhà phát hành khắc phục.

Dịch tổng hợp: Pc Mag, Mac World, Life Hack, Medium