Những thao tác chạm ngón tay bí ẩn có trên iPhone

Cho dù mới tiếp cận hay đã dùng thiết bị iOS lâu năm, có khá nhiều tính năng trên iPhone mà bạn có thể không nắm rõ, bao gồm một số thao tác chạm vào màn hình để mở rộng các chức năng mới.
Bạn có thể xử lý nhanh hơn với các thao tác bằng ngón tay vào màn hình iPhone- (Ảnh: REUTERS).
Bạn có thể xử lý nhanh hơn với các thao tác bằng ngón tay vào màn hình iPhone- (Ảnh: REUTERS).

Theo BGR, những thao tác chạm trong danh sách sẽ giúp người dùng có thể đơn giản hóa công việc của mình khi sử dụng iPhone, bao gồm cả những thao tác chạm dành riêng cho người dùng iPhone trang bị tính năng 3D Touch - gồm các phiên bản iPhone 6S/6S Plus và 7/7 Plus.

- Trên iPhone hỗ trợ 3D Touch, chạm và giữ vào cạnh trái của màn hình hiển thị, sau đó kéo ngón tay vào giữa màn hình để mở chức năng chuyển đổi ứng dụng.

- Khi đang ở trên một ứng dụng và truy cập sâu vào bên trong, bạn có thể chạm vào cạnh trái phía trên màn hình và kéo sang cạnh phải để chuyển đổi trực tiếp sang mục trước đó của ứng dụng, tương tự như thao tác Back.

Những thao tác chạm ngón tay bí ẩn có trên iPhone ảnh 1

iPhone không có nút Back, nhưng bạn có thể khai thác bằng thao tác ngón tay.

- Trên màn hình Now Playing trong ứng dụng Music hoặc Podcast, kéo một ngón tay theo chiều ngang trên thanh tiến trình để tua đến đoạn nhạc nào đó, di chuyển ngón tay lên hoặc xuống theo chiều dọc để tăng tốc độ hoặc làm chậm tốc độ bản nhạc.

- Trong ứng dụng Calendar, nhấn và giữ một sự kiện trong ngày xem để kéo nó xung quanh và thay đổi thời gian của sự kiện.

- Trong trình duyệt Safari, bạn có thể mở Tab View thông qua biểu tượng dưới cùng bên phải. Chỉ cần chạm và giữ biểu tượng mở thẻ mới (dấu cộng) trong một vài giây là có thể mở danh sách các thẻ vừa đóng.

Những thao tác chạm ngón tay bí ẩn có trên iPhone ảnh 2

Safari cho phép bạn quản lý các thẻ trình duyệt thông qua nút dấu cộng ở phía dưới.

- Trong ứng dụng Calculator, chạm vào vùng hiển thị các con số ở phía trên và vuốt sang trái hoặc phải để xóa con số cuối cùng trong dãy đang gõ.

Theo Thanh Niên