Những món bình dân thành đặc sản đắt đỏ dịp Tết

Những món ăn bình dân như cá kho, chả rươi, thịt gác bếp, cầu gai… nay đã trở thành đặc sản đắt đỏ vào dịp Tết.
Rươi trước kia là món ăn phổ biến của người dân làng quê, giá rất rẻ. Tuy nhiên, hiện nay 1 nồi rươi kho có giá lên đến 1 triệu đồng.
Rươi trước kia là món ăn phổ biến của người dân làng quê, giá rất rẻ. Tuy nhiên, hiện nay 1 nồi rươi kho có giá lên đến 1 triệu đồng.
Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên đã trở thành đặc sản quý, được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết.


Rươi có hàm lượng dinh dưỡng cao cũng như đặc tính chỉ có theo mùa nên đã trở thành đặc sản quý, được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. 

Món chả rươi rất ngon, nên dù giá đắt vẫn luôn


Món chả rươi rất ngon, nên dù giá đắt vẫn luôn "cháy hàng" dịp Tết 

Trước kia cá kho chỉ là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình ở nông thôn.


Trước kia cá kho chỉ là món ăn bình dị, dân dã ở các gia đình ở nông thôn. 

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, cá kho ngày càng được nhiều người ưa chuộng và giá đắt đỏ lên đến hàng triệu vẫn được nhiều người mua về ăn Tết. Đặc biệt cá trắm được kho ở làng Nhân Hậu, Hà Nam - mảnh đất được cho là nguyên mẫu của làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo.


Tuy nhiên, mấy năm gần đây, cá kho ngày càng được nhiều người ưa chuộng và giá đắt đỏ lên đến hàng triệu vẫn được nhiều người mua về ăn Tết. Đặc biệt cá trắm được kho ở làng Nhân Hậu, Hà Nam - mảnh đất được cho là nguyên mẫu của làng Vũ Đại trong truyện ngắn Chí Phèo. 

Thịt gác bếp cháy hàng mỗi dịp Tết
Thịt gác bếp cháy hàng mỗi dịp Tết 

Thịt trâu sấy là món ăn đặc trưng của người vùng cao Tây Bắc. Vào những dịp lễ, Tết người dân thường mổ trâu và dành ra một lượng thịt trâu bắp thật tươi, ướp gia vị để treo trên gác bếp, hun khói để ăn dần. Hiện nay, những loại thịt “gác bếp” này có giá không rẻ, dao động từ 900.000 – 1,3 triệu/kg.
Thịt trâu sấy là món ăn đặc trưng của người vùng cao Tây Bắc. Vào những dịp lễ, Tết người dân thường mổ trâu và dành ra một lượng thịt trâu bắp thật tươi, ướp gia vị để treo trên gác bếp, hun khói để ăn dần. Hiện nay, những loại thịt “gác bếp” này có giá không rẻ, dao động từ 900.000 – 1,3 triệu/kg. 

Có hình thù kỳ dị, gai nhọn đâm vào rất đau, cầu gai (hay thường gọi là nhum biển) đã từng khiến người dân ở Phú Quốc sợ hãi, không dám ăn.
Có hình thù kỳ dị, gai nhọn đâm vào rất đau, cầu gai (hay thường gọi là nhum biển) đã từng khiến người dân ở Phú Quốc sợ hãi, không dám ăn. 

Sau dần, nó dần trở nên phổ biến và trở thành đặc sản của Phú Quốc. Giá một con cầu gai đã chế biến lên đến 40.000 đồng.
Sau dần, nó dần trở nên phổ biến và trở thành đặc sản của Phú Quốc. Giá một con cầu gai đã chế biến lên đến 40.000 đồng. 

Món hải sâm trước kia là món an bình dân, nay đã trở thành đặc sản đắt đỏ, đặc biệt là vào dịp Tết.
Món hải sâm trước kia là món an bình dân, nay đã trở thành đặc sản đắt đỏ, đặc biệt là vào dịp Tết.
Theo VOV