Nhờ bão nhiệt đới Irma, Zello trở thành ứng dụng số 1 trên App Store

VietTimes – Một ứng dụng miễn phí đã chiếm vị trí hàng đầu trên App Store khi người dân vùng đông nam nước Mỹ và Caribê đang phải hứng chịu một cơn bão nhiệt đới mạnh khủng khiếp mang tên Hurricane Irma. 

Ứng dụng Zello (ảnh: Business Review)

Ứng dụng Zello (ảnh: Business Review)

Ứng dụng này có tên gọi là Zello, cho phép người dùng biến chiếc smartphone của mình thành một thiết bị bộ đàm nếu có kết nối mạng di động hoặc kết nối Wi-Fi. Người dùng có thể tham gia vào các kênh và ngay lập tức gửi được âm thanh (lời nói) hoặc hình ảnh của mình. Zello miễn phí và không có quảng cáo, nhưng cũng có một phiên bản phải trả tiền cho các công ty được gọi là Zello Work, đây cũng là cách mà công ty này kiếm tiền.

Zello được đưa ra vào năm 2011, và trước đây một số nhân viên cứu hộ đã sử dụng ứng dụng này. Theo USA Today, một đội cứu hộ tình nguyện có tên gọi là Cajun Navy đã được thành lập sau cơn bão nhiệt đới Katrina vào nước Mỹ, đội cứu hộ này thường xuyên sử dụng Zello. Và theo các báo cáo của USA Today, từ khi cơn bão Harvey tấn công nước Mỹ tuần trước, nhiều kênh mới đã xuất hiện trên ứng dụng Zello dành cho các đội cứu hộ như Texas Search and Rescue Houston-area midwives.

Số lần tải ứng dụng này đã tăng đột biến trong suốt thời gian xảy ra bão Harvey, và hiện nay, khi cơn bão Irma đang bao trùm lên quần đảo Caribe, ứng dụng bộ đàm Zello đã vươn lên vị trí hàng đầu trong biểu đồ tải ứng dụng miễn phí của App Store.

Theo Sensor Tower, một công ty khảo sát ứng dụng, thì số lượt tải Zello đã tăng chóng mặt trong những ngày qua, bởi lúc mạnh nhất, cơn bão Irma còn khủng khiếp hơn cả cơn bão Katrina. Đây là biểu đồ thể hiện số lượt tải về của ứng dụng này hàng giờ từ ngày 28.08.

Nhờ bão nhiệt đới Irma, Zello trở thành ứng dụng số 1 trên App Store ảnh 1ảnh: Business Insider

Hôm thứ 4, cơn bão Irma có cấp độ 5, và Cục Quản lý đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ đã thấy tốc độ gió duy trì của cơn bão này là 185 dặm/giờ.