Nhật Bản: Bộ Kinh tế và hãng NTT Data hợp tác phát triển nền tảng blockchain cho thương mại

NEDO và NTT Data đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại nhằm mục đích tăng cường chia sẻ thông tin thương mại.

Tổ chức phát triển công nghệ công nghiệp và năng lượng mới của Nhật Bản (NEDO) đang triển khai một hệ thống chia sẻ dữ liệu trên nền blockchain dành cho ngành công nghiệp thương mại, Cointelegraph Nhật Bản đưa tin hôm thứ Năm, ngày 23 tháng 8.

NEDO, tổ chức quản lý công lớn nhất Nhật Bản thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các công nghệ công nghiệp và năng lượng, được cho là đang phát triển một dự án trên nền blockchain để hợp lý hóa cơ sở hạ tầng cho việc chia sẻ thông tin thương mại.

Tổ chức này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI).

Dự án được đặt tên là “Phát triển cơ sở hạ tầng để tạo ra các mô hình công nghiệp mới tận dụng lợi thế của IoT” nhằm thiết lập một hệ thống cơ sở hạ tầng để số hóa và tăng cường quá trình chia sẻ dữ liệu logistics giữa các đơn vị thương mại, như các công ty vận tải, các nhà môi giới, cơ quan quản lý cảng, ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Cụ thể, dự án dự định khám phá một hệ thống chia sẻ dữ liệu hiệu quả và chính xác hơn bằng cách thay thế các quy trình hiện tại đang sử dụng các tệp PDF hoặc phương tiện trên giấy. Theo thông cáo báo chí chính thức, các quy trình này đòi hỏi công việc tốn kém và tốn thời gian, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và dữ liệu đầu vào dư thừa.

Tổng quan về một hệ thống cơ sở hạ tầng mới cho hợp tác thông tin thương mại

Tổng quan về một hệ thống cơ sở hạ tầng mới cho hợp tác thông tin thương mại. Nguồn: METI

Dự án blockchain của NEDO là một liên doanh được hợp tác với NTT Data của Nhật Bản, một trong những công ty CNTT lớn nhất của Nhật. Theo thông cáo báo chí của NTT, công ty cũng có kế hoạch giới thiệu triển khai xã hội nền tảng cơ sở hạ tầng mới trong năm 2019, nhằm thúc đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa tin rằng một trong những cơ quan thực thi pháp luật lớn nhất ở Hoa Kỳ, Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) sắp ra mắt thử nghiệm trực tiếp về hệ thống theo dõi lô hàng dựa trên blockchain.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/nhat-ban-bo-kinh-te-va-hang-ntt-data-hop-tac-phat-trien-nen-tang-blockchain-cho-thuong-mai-171759.ict