Nhận định chứng khoán ngày 19/8: Đà tăng suy yếu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các công ty chứng khoán lưu ý nhà đầu tư nên sẵn sàng trạng thái phòng thủ và chờ đợi các cơ hội tốt hơn khi lượng cổ phiếu quay đầu giảm ngày càng nhiều.
Nhận định chứng khoán ngày 19/8: Đà tăng suy yếu
Nhận định chứng khoán ngày 19/8: Đà tăng suy yếu

Phiên giao dịch hôm qua (18/8) diễn ra tương đồng so với phiên trước, khi chỉ số nhiều lần tăng điểm trong phiên nhưng đa số giảm điểm. Kết phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 1.273,66 điểm, giảm 1,62 điểm.

Theo CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI), trạng thái giao dịch của thị trường đang có những thay đổi so với tuần giao dịch trước. Số lượng cổ phiếu không theo kịp đà tăng của chỉ số ngày càng nhiều.

“Áp lực bán với nhiều cổ phiếu đã xuất hiện từ các phiên trước bởi những cổ phiếu này đã tăng trước và đạt tới đích của đợt hồi phục”, TVSI lý giải và dự báo áp lực bán sẽ càng mạnh khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự.

TVSI vẫn giữ quan điểm về đích của đợt hồi phục. Song, với các trạng thái cổ phiếu quay đầu ngày càng nhiều, nhà đầu tư ngắn hạn nên sẵn sàng trạng thái phòng thủ và chờ đợi các cơ hội tốt hơn.

Tương tự, CTCP Chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường điều chỉnh không gây bất ngờ khi hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng” đã có từ 2 phiên trước đó. Ngay cả khi chỉ số VN-Index được các trụ kéo lên gần 1.282 điểm thì số mã giảm cũng áp đảo số mã tăng.

Theo MBS, nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên hôm nay (19/8), lực bán tại mốc 1.300 điểm của VN30 sẽ thử thách đà tăng của nhóm vốn hóa lớn. Nếu lực bán chiếm ưu thế, thị trường sẽ đồng thuận hơn về khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm.

Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA5, MA10 hiện đang nằm tại 1.265-1.272 điểm. Nếu tiếp tục vi phạm các hỗ trợ này, chỉ số sẽ thoái lui xuống hỗ trợ quan trọng hơn quanh 1.240 điểm tạo bởi đường MA20 ngày để tìm sự cân bằng với lực mua giá thấp.

Ở kịch bản khả quan nhưng có xác suất thấp hơn, nếu VN-Index có thể đóng cửa tuần trên mốc 1.280 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội duy trì đà hồi phục lên quanh mốc 1.310 điểm./.